5 đồ uống buổi sáng giúp kiểm soát huyết áp mà không cần thuốc

Cao Hiếu
Không chỉ thực phẩm mà còn có rất nhiều đồ uống tốt cho sức khỏe có thể giúp bạn kiểm soát huyết áp. Dưới đây là top 5 đồ uống buổi sáng giúp giảm huyết áp cao trong mùa hè.

Theo dõi huyết áp là rất quan trọng vì nó có thể gây ra các vấn đề như tim và đột quỵ. Một cách tốt và dễ dàng nhất để giải quyết tình trạng huyết áp cao là theo dõi những gì bạn ăn uống hàng ngày. Đồ uống tốt cho huyết áp có thể giúp bạn kiểm tra huyết áp mà không cần phụ thuộc nhiều vào thuốc.

Đồ uống buổi sáng nào có lợi trong việc giảm huyết áp?
Nước ép củ cải đường

5-do-uong-buoi-sang-giup-kiem-soat-huyet-ap-ma-khong-can-thuoc-1715591241.jpg


Ảnh minh họa

Chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật, nước ép rau củ này có thể giúp bạn khỏe mạnh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ củ cải đường có thể làm giảm huyết áp hiệu quả.

Nước ép cà chua

5-do-uong-buoi-sang-giup-kiem-soat-huyet-ap-ma-khong-can-thuoc2-1715591266.jpg


Ảnh minh họa

Nghiên cứu cho thấy, uống một ly nước ép cà chua mỗi ngày có thể có lợi cho tim của bạn. Một số nhà khoa học từ Nhật Bản đã thực hiện một nghiên cứu vào năm 2019 và phát hiện ra rằng nước ép cà chua giúp giảm huyết áp tâm thu và tâm trương cũng như mức cholesterol LDL.

Nước ép quả mọng

nuoc-ep-tot-cho-cao-huyet-ap-113-1715591288.jpg


Ảnh minh họa

Uống nước ép nam việt quất có thể giúp bạn hạ huyết áp. Một nghiên cứu vào năm 2016 đã phát hiện ra rằng tiêu thụ quả mọng hoặc nước ép quả mọng vào buổi sáng có thể làm giảm mức cholesterol LDL. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trà

huyet-ap-1132-1715591308.jpg


Ảnh minh họa

Một nghiên cứu vào năm 2020 cho thấy uống trà đen hoặc trà xanh trong thời gian dài có thể làm giảm huyết áp. Tuy nhiên khi nói về huyết áp thì không phải loại trà nào cũng có tác dụng như nhau. Nếu bạn đang bị huyết áp thấp nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử dùng.

Sữa

huyet-ap-1-1132-1715591334.jpg


Ảnh minh họa

Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng cao huyết áp thì sữa không đường hoặc sữa chua ít chất béo có thể giúp ích cho bạn. Sản phẩm sữa ít béo này hoàn toàn dựa trên cơ sở khoa học để ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao.