Cháu bé người Cơ Tu bị bệnh bại não

Cháu Alăng Thị Hồng Ánh (người dân tộc Cơ Tu, trú thôn Bến Hiên, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) mắc bệnh bại não bẩm sinh, năm nay đã 6 tuổi nhưng thân hình gầy gò, teo tóp, cha mẹ phải ở nhà thay phiên chăm sóc cháu.

4 cháu bé mồ côi mong được đến trường

Vợ chồng ông A PLớp (49 tuổi, xã Đắk Rơ Ông, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) có 8 người con. Khoảng hơn 1 năm trước, 2 vợ chồng không may lần lượt qua đời. Hiện nay, 2 người con đầu của vợ chồng ông đã lập gia đình và ra ở riêng, 6 người con còn lại hiện ở chung một nhà và tự chăm sóc, nuôi dưỡng nhau.

2 cảnh đời đáng thương

Đó là cảnh khó khăn của người đàn bà khiếm thị Neàng Vong (77 tuổi, ấp Soài Chek, xã An Cư, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang) và cảnh đau bệnh, túng quẫn của gia đình ông Huỳnh Văn Tám (ấp Vĩnh Lập, xã Vĩnh Trung, TX. Tịnh Biên). Cả 2 hoàn cảnh rất cần sự quan tâm, tương trợ từ cộng đồng.

Cặp song sinh hơn 10 năm giúp người kém may mắn

Tôi hẹn Đại úy Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng Công an xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) để chuyện trò, tìm hiểu về việc làm từ thiện của hai anh em sinh đôi Lê Văn Đinh và Lê Văn Mão, ở thôn Nam Hiếu, xã Cam Hiếu.

Cựu quân nhân Trần Văn Việt mong được giúp đỡ

Theo lời giới thiệu của ông Vũ Quang Nhất, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện (Hải Dương), chúng tôi đến thăm gia đình ông Trần Văn Việt, sinh năm 1960, ở thôn Văn Khê, xã Cao Thắng.

Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi!

Bé Ngọc nhập viện với cơ hội sống còn rất ít bởi căn bệnh suy gan cấp, tỷ lệ sống chỉ còn 20%. Trong cơn mê, Ngọc ú ớ: "Mẹ ơi, con đau quá, cứu con với mẹ ơi”.

'Lưng còng' nuôi cháu vào đại học

Tấm lưng còng, đôi chân đã mỏi nhưng bà Nguyệt vẫn tảo tần bươn chải lo cho cô cháu gái thiếu thốn tình thương của cha mẹ.

Chồng lâm trọng bệnh, gia cảnh túng quẫn

Trong căn nhà tuềnh toàng ở thôn nghèo Tân Sơn (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), anh Nguyễn Trung Hải (50 tuổi) nằm trên manh chiếu cũ giữa nhà với từng hơi thở khó khăn do căn bệnh ung thư thanh quản.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Tại sao sầu riêng Việt Nam thua Thái Lan?

Thái Lan rất quan tâm đến người ăn sầu riêng, chăm chút kỹ sản phẩm nên khai thác tốt ở thị trường Trung Quốc. Ngược lại, người trồng và thương lái Việt Nam thường có tâm lý bán đi đâu thì tùy, không quan tâm nhiều chất lượng, người mua.

Cắt mí có được ăn thịt ngan?

Rất nhiều người đặt câu hỏi cắt mí có được ăn thịt ngan không vì khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí, có một số món ăn chúng ta nên kiêng.

GDP quý III/2023 ước tính tăng 5,33%

Số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố sáng nay (29/9) cho thấy, GDP quý III/2023 ước tính tăng 5,33% so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù chỉ cao hơn tốc độ tăng của cùng kỳ các năm 2020 và 2021 trong giai đoạn 2011-2023 nhưng với xu hướng tích cực (quý I tăng 3,28%, quý II tăng 4,05%, quý III tăng 5,33%).

Thu quỹ phụ huynh 10 triệu đồng: Ai tiếp tay thu tiền?

Mỗi phụ huynh lớp 1/2 Trường tiểu học Hồng Hà phải đóng 10 triệu đồng tiền quỹ phụ huynh, trong đó chi sửa chữa lớp học hơn 200 triệu đồng. Khi sự việc vỡ lở, hiệu trưởng lại nói cô không biết những điều này. Vậy trách nhiệm đó thuộc về ai?

TOP