Độc đáo phong tục Tết của người Thái Tày Khăng

Người Thái Tày Khăng ăn Tết với nhiều nghi thức phong phú, độc đáo. Mỗi năm, người Thái Tày Khăng tổ chức ăn nhiều cái Tết, trong đó, Tết truyền thống vào dịp Rằm tháng Bảy là cái Tết lớn nhất.

Thăm làng hương truyền thống những ngày giáp Tết

Người dân Quảng Phú Cầu tâm niệm, hương là sản phẩm truyền thống gắn với yếu tố tâm linh, nên phải làm thật cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công đoạn, không được phép qua loa, hời hợt.

Sơn Đoòng vào tốp 10 hang động “độc nhất vô nhị” của thế giới

Ngày 5-1, Ban Quản lý Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, trang du lịch nổi tiếng toàn cầu The Travel giới thiệu hang Sơn Đoòng của Việt Nam ở tốp 10 hang động kỳ lạ nhất hành tinh và ca ngợi là hang động “độc nhất vô nhị” của thế giới.

Nơi ít du khách biết ở Hà Giang

Không giới hạn mình ở những điểm dừng chân hút khách, đi bộ rèn luyện sức khỏe và chinh phục vách đá trắng hoang sơ là cách mà Trần Văn Sơn (1997) trải nghiệm Hà Giang.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Xe khách gặp nạn trên cao tốc, 6 người thương vong

Rạng sáng ngày 2/2 trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương - đoạn qua địa bàn xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành (Tiền Giang) - đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô khách và một phương tiện khác.

Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ F88 bị xử phạt

Qua công tác kiểm tra, Công an TP Thanh Hóa đã phát hiện nhiều điểm kinh doanh cầm đồ F88 đã lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoat động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố

Thực hư thông tin cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách ‘xuống máy bay xóa bài Facebook’

Trao đổi với Tiền Phong, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài - Cục Hải quan TP Hà Nội - cho biết đã yêu cầu cán bộ hải quan viết tường trình vụ “lời qua tiếng lại" với nữ hành khách, để làm rõ thông tin bị tố lên máy bay lúc sắp cất cánh yêu cầu hành khách xóa bài đăng trên Facebook.

Hải Phòng: Hoàn thành việc tháo dỡ lồng bè trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà trước ngày 01/7/2023

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 27/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 22/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND thành phố về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND thành phố quy định hỗ trợ thực hiện tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Quan chức tình báo Ukraine dọa tấn công Nga

Kirill Budanov, quan chức tình báo hàng đầu của Ukraine, cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Post hôm 31/1 rằng Nga sẽ tiếp tục gặp “các vấn đề” cho đến khi quân đội nước này rút khỏi Ukraine.

TOP