Android có thêm tính năng AI

Thành Trịnh
Mới đây, tại MWC 2024, Google giới thiệu loạt tính năng Android mới.

Cụ thể: Google đã gây ấn tượng với các tính năng mới có bổ sung công nghệ AI nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Các tính năng mới có thể kể đến như:

- Chú thích trong Google Docs: Tính năng này sẽ giúp người dùng thêm chú thích trực tiếp trên tài liệu nhằm cải thiện đáng kể quy trình cộng tác và chỉnh sửa.

oip-1-1709780118-1709955301.jpg

Android có thêm tính năng AI

- Gemini AI trong Google Messages: Việc tích hợp này giúp người dùng tạo các tệp tin nhắn một cách nhanh chóng cũng như vận dụng Gemini để tạo ra ý tưởng mới.

- Google Maps có kết hợp TalkBack with Lens: Đây là bước tiến mới trong việc cung cấp thông tin và tương tác với môi trường xung quanh qua camera điện thoại, góp phần hỗ trợ người dùng có thêm thông tin về các địa điểm, tạo tiền đề cho việc khám phá thế giới.

- Tạo chú thích cho hình ảnh: Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người khiếm thị khi có thể tạo ra mô tả tự động cho hình ảnh và đọc to chúng.

Bên cạnh đó, Google còn giới thiệu hàng loạt cải tiến như: Wallet Passes và chỉ đường chuyển tuyến công cộng trên Wear OS; Fitbit và Health Connect...

Những tính năng mới của Android sẽ giúp con người được trải nghiệm nhiều hơn, mở ra hướng đi mới cho công nghệ di động.