Bayern đưa ra phương án cuối để ngăn Davies đến Real

Cao Hiếu
Bayern Munich được cho là vẫn đang có những nỗ lực cuối cùng để gia hạn hợp đồng với Alphonse Davies.
bayern-dua-ra-phuong-an-cuoi-de-ngan-davies-den-real-c-1710926928.jpg

Alphonso Davies với Bayern Munich sẽ đáo hạn hợp đồng hiện thời vào tháng 6/2025. Real Madrid là một trong các đội theo đuổi hậu vệ người Canada và nhiều thông tin khẳng định rằng phía CLB Tây Ban Nha đã đạt được thỏa thuận sơ bộ. HLV Ancelotti được cho là muốn chiêu mộ Davies để thay thế Ferland Mendy, người quá mẫn cảm với chấn thương.

Về phần Bayern, "Hùm xám" cũng rất muốn giữ chân ngôi sao quốc tịch Canada. Thế nhưng, mong muốn của phía Bayern khó thành khi mà chính hậu vệ 23 tuổi cũng rất muốn gia nhập Real. Mới nhất, Sky Sport Đức cho biết, sau nhiều nỗ lực đàm phán, Hùm xám đã quyết định sẽ đưa ra lời đề nghị cuối cùng cho Davies.

Lần này Bayern Munich đã đề nghị Alphonso Davies bản hợp đồng có thời hạn đến hết tháng 6/2029. Mức lương mới của hậu vệ này sẽ vào khoảng 11-13 triệu euro/mùa kèm các khoản khác. Mức thù lao hiện tại của Davies tại Allianz Arena là 11,2 triệu euro/mùa.

Thượng tầng Bayern sẽ không thay đổi quyết định của mình. Với các chi tiết ở bản hợp đồng mới như trên, Hùm xám giữ vững lập trường không tăng lương của Davies lên 20 triệu euro/mùa theo yêu cầu từ người đại diện của hậu vệ này. Nếu Davies không chấp nhận lời đề nghị, Bayern nhiều khả năng sẽ bán anh sau mùa giải này để tránh mất trắng vào mùa hè 2025.

Có thể thấy, cơ hội để Bayern Munich gia hạn thành công với Alphonso Davies không cao. Cựu hậu vệ Vancouver đã giành mọi danh hiệu có thể tại Allianz Arena và từ lâu đã bày tỏ nguyện vọng được ra đi để tìm thử thách mới.

Từ giữa tháng 2 vừa qua, nhiều nguồn tin uy tín khẳng định Real Madrid sẽ hỏi mua Davies với giá từ 40-50 triệu euro. Ở buổi phỏng vấn gần nhất, giám đốc mới của Bayern, Max Eberl, khẳng định Los Blancos vẫn chưa liên lạc với CLB.