Cảnh sát Bolivia triệt phá vụ buôn bán ma túy sang Bỉ, thu giữ hơn 7 tấn cocaine

Thành Trịnh
Trong chiến dịch chống ma túy diễn ra tại cao nguyên Pisiga, giáp biên giới Chile, cảnh sát Bolivia phát hiện hơn 7 tấn cocaine cất giấu trong 2 xe tải chở sắt vụn đang trên đường tới Bỉ.

hang-tan-ma-tuy-1710916858-1711165269.png

Tang vật trong một vụ buôn bán ma túy bị thu giữ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Nội vụ Bolivia thông báo cảnh sát nước này vừa triệt phá vụ buôn bán ma túy có quy mô lớn thứ hai, thu giữ hơn 7,2 tấn cocaine đang trên đường vận chuyển tới Bỉ.

Ước tính, giá trị thị trường của lượng hàng cấm này lên tới 450 triệu USD.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Bolivia Eduardo del Castillo cho hay trong chiến dịch diễn ra tại khu vực cao nguyên Pisiga, giáp biên giới với Chile, lực lượng cảnh sát đã phát hiện số ma túy trên được cất giấu trong 2 xe tải chở sắt vụn.

Các đối tượng có kế hoạch đưa lượng ma túy trên đến các cảng ở Chile, sau đó tuồn sang châu Âu. Ông Del Castillo cho biết thêm đối tượng bán số ma túy trên đã bỏ trốn sang Mỹ.

Tháng 1 vừa qua, cảnh sát Bolivia đã triển khai chiến dịch triệt phá ma túy có quy mô lớn nhất nước này, với số lượng cocaine thu giữ được lên tới hơn 8 tấn, cũng ở biên giới với Chile.

Bolivia được xem là một trong những quốc gia sản xuất coca -nguyên liệu thô dùng để sản xuất cocaine- hàng đầu thế giới.

Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể các đợt vận chuyển ma túy từ khu vực "Nón phía Nam " (Southern Cone) của Nam Mỹ đến châu Âu.

Khu vực "Nón phía Nam" gồm các nước Brazil, Chile, Argentina, Paraguay, Peru và Uruguay./.