ChatGPT hoạt động trở lại sau hơn 3 ngày gặp sự cố

Thành Trịnh
Sau 3 ngày tạm ngưng hoạt động, chatbot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), ChatGPT đã trở lại hoạt động, trợ lý ảo đắc lực cho hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Trước đó, chiều 4/6, ChatGPT đã bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu, người dùng trên khắp thế giới đã không thể truy cập vào công cụ trả lời tự động, khiến cho nhiều hoạt động cá nhân và công việc bị gián đoạn.

Trang web của ChatGPT hiện thị thông báo "ChatGPT hiện đã ở mức tối đa", và ngay cả ứng dụng di động cũng không thể hoạt động, không phản hồi các câu hỏi của người dùng. Sự cố này không chỉ làm lộ ra những giới hạn của công nghệ AI mà còn phản ánh sự phụ thuộc ngày càng tăng của chúng ta vào công nghệ số trong cuộc sống hàng ngày.

chatgpt-1717806609-1717991903.jpg

ChatGPT hoạt động trên smartphone và máy tính (ngày 7/6)

Tuy nhiên, sau 3 ngày gặp sự cố, dịch vụ của ChatGPT đã dần được khôi phục trên nền tảng web, smartphone và người dùng đã có thể sử dụng lại dịch vụ này miễn phí tại trang web chatgpt.com. Đây là một tin vui cho nhiều người dùng, đặc biệt là những người phụ thuộc vào AI để hỗ trợ công việc và học tập của mình.

OpenAI, công ty trí tuệ nhân tạo đứng sau ChatGPT, hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào cho sự cố này, khiến nhiều người dùng còn băn khoăn về nguyên nhân gây ra sự cố và độ tin cậy của ChatGPT trong tương lai.