Cháy lúc rạng sáng ở Hải Phòng, 3 người thoát nạn

Lan Anh
Rạng sáng 12/3, trên địa bàn TP Hải Phòng xảy ra 2 vụ cháy gây nhiều thiệt hại về tài sản.

Gần 6h sáng 12/3, người dân phát hiện đám cháy tại số nhà 67/38 An Đà, quận Ngô Quyền, Hải Phòng và lập tức báo cáo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng. Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) khu vực 1, Công an TP Hải Phòng đã cử lực lượng, phương tiện, phối hợp Công an quận Ngô Quyền nhanh chóng tổ chức chữa cháy.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt nguồn từ khu vực bếp ở tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng, với diện tích mặt sàn khoảng 28m² và diện tích cháy khoảng 8m². Ba người trong nhà đã được cứu thoát an toàn thông qua ban công tầng 3 nhờ sự hỗ trợ của người dân địa phương (qua lối thoát thứ 2). Đến khoảng 6h30 phút, đám cháy được dập tắt. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng thiêu rụi, làm hỏng một xe máy cùng một số vật dụng khác trong gia đình.

vu-chay-1710227473.jpg

Hiện trường 2 vụ cháy tại Hải Phòng vào rạng sáng 12/3 (Ảnh: CA Hải Phòng)

Trước đó, hồi 00h20 phút ngày 12/3, Trung tâm 114 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hải Phòng) nhận được tin báo cháy tại phòng ngủ tầng 2 một căn nhà ở thôn 2, Ngọ Dương, xã An Hòa, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Trung tâm 114 đã ngay lập tức điều động 2 xe chữa cháy của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 4 và 1 xe chữa cháy của Công an huyện An Dương đến hiện trường, triển khai các phương án chữa cháy. Tuy nhiên, trong quá trình Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 4 điều động lực lượng, phương tiện đến thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, An Dương thì gặp rào chắn hạn chế xe dưới 2m nên phải quay lại đi đường vòng đến đám cháy (xa hơn khoảng 6km). Đến khoảng 1h ngày 12/3, đám cháy được dập tắt, không gây thiệt hại về người.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hải Phòng đề nghị người dân triệt để tháo dỡ “chuồng cọp", mở lối thoát nạn thứ 2 để thuận lợi cho hỗ trợ thoát khỏi đám cháy, đồng thời không tạo rào chắn, cột bê tông để không cản trở lực Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai lực lượng, phương tiện kịp thời chữa cháy.