Chuyên gia bật mí 4 món ăn vặt tốt cho sức khỏe nên mua mỗi khi đi siêu thị

Huyền Lộc
Mới đây, chuyên gia dinh dưỡng Rob Hobson đã chia sẻ những món ăn nhẹ được chế biến tối thiểu mà anh mua từ cửa hàng.

Khi đói, ăn một chiếc bánh quy sô cô la chip lúc 3 giờ chiều hoặc một túi khoai tây chiên sau giờ làm việc có thể cám dỗ ngay cả những người ăn uống lành mạnh và kỷ luật nhất.

Đó có thể là do những món ăn nhẹ như thế này có xu hướng được chế biến cực kỳ kỹ lưỡng, nghĩa là chúng được thiết kế để tiện lợi và siêu ngon miệng, trong đó thức ăn được chế biến đặc biệt ngon miệng hơn với sự kết hợp hoàn hảo giữa chất béo, đường và muối.

Chuyên gia dinh dưỡng Rob Hobson: “Những thực phẩm này được tiếp thị cho chúng tôi và chúng khá hấp dẫn”. Tuy nhiên, có những món ăn nhẹ được chế biến tối thiểu, lành mạnh hơn tại cửa hàng nếu bạn biết mình cần tìm gì, ông nói.

Hobson quyết định cắt giảm UPF một phần vì chúng có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, tiểu đường loại hai và một số loại ung thư.

Chúng cũng có liên quan đến việc ăn quá nhiều và tăng cân, đồng thời có xu hướng chứa nhiều muối, đường và chất béo bão hòa.

Các chuyên gia không hoàn toàn hiểu tại sao thực phẩm chế biến sẵn lại có hại cho sức khỏe của chúng ta, nhưng bằng chứng cho thấy chúng đang tiếp tục gia tăng.

Hobson, ông định nghĩa UPF là những mặt hàng có chứa năm thành phần trở lên - nhiều thành phần trong số đó bạn sẽ không tìm thấy trong một nhà bếp thông thường - thường có thời hạn sử dụng lâu dài và được đóng gói trong bao bì được bán trên thị trường.

Anh ấy đã chia sẻ về những món ăn nhẹ được chế biến tối thiểu mà anh ấy mua được từ cửa hàng khi đói.

chuyen-gia-bat-mi-4-mon-an-vat-tot-cho-suc-khoe-nen-mua-moi-khi-i-sieu-thi-1-1711442922.png
Ảnh minh họa: Internet


Thanh trái cây và hạt

Chuyên gia dinh dưỡng Taylor Grasso cho biết t hanh trái cây và hạt thường được chế biến cực kỳ kỹ càng, mặc dù chúng có thể phù hợp vào chế độ ăn cân đối khi ăn vừa phải.

Hobson cho biết, các thanh đồ ăn nhẹ chỉ làm từ trái cây sấy khô và các loại hạt là một lựa chọn tốt được chế biến tối thiểu mà bạn có thể mua từ cửa hàng. Các loại hạt là nguồn cung cấp protein thực vật tốt và chứa chất béo có lợi cho tim.

Bánh gạo và bơ hạt

Hobson cho biết, hãy lấy một lọ hoặc gói bơ hạt ép chặt, chẳng hạn như đậu phộng, hạnh nhân hoặc hạt điều, với càng ít nguyên liệu càng tốt và phết lên bánh gạo.

“Đó là một món ăn nhẹ giàu protein,” anh nói.

chuyen-gia-bat-mi-4-mon-an-vat-tot-cho-suc-khoe-nen-mua-moi-khi-i-sieu-thi-2-1711442922.png
Ảnh minh họa: Internet


Bỏng ngô thường

Hobson cho biết, bạn có thể quen với việc thưởng thức bỏng ngô nhúng muối và bơ ở rạp chiếu phim, nhưng nếu bạn ăn đơn giản thì đó là một món ăn nhẹ rất tốt cho sức khỏe.

Bỏng ngô có nhiều chất xơ và được coi là ngũ cốc nguyên hạt, có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Hoa quả tươi

Mặc dù nghe có vẻ hiển nhiên nhưng trái cây tươi như quả mọng, cam và táo rất dễ lấy và ăn khi đang di chuyển. Bạn không thể tìm thấy một món ăn nhẹ ít chế biến hơn thế.