Con bị hạnh kiểm trung bình, bố tìm đến nhà hành hung cô giáo

Admin
Một phụ huynh cũng là giáo viên ở Đắk Nông đến nhà hành hung cô giáo vì con bị hành kiểm trung bình.

 Cô Quy bị phụ huynh học sinh đánh gây thương tích. (Ảnh: CTV)

Sáng 26/5, nguồn tin của PV Báo GD&TĐ cho biết, cơ quan chức năng huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) đang xác minh, làm rõ vụ việc cô giáo Vũ Thị Kim Quy, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn bị một người đàn ông hành hung tại nhà riêng tối 25/5.

Theo một lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong), khoảng 18h30 ngày 25/5, cô Quy cùng 2 con đang ở nhà riêng tại thôn 2, xã Quảng Sơn thì ông L.M.D. (phụ huynh em L.M.Q., học sinh Trường THPT Lê Duẩn) xông vào nhà chửi bới và hành hung cô Quy.

Nghe ồn ào, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn. Sau đó, ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thấy cô Quy bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên người thân đưa đến cơ sở y tế để điều trị, đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Trao đổi với PV, cô Quy cho hay, khoảng một tháng trước, em L.M.Q. có hành vi lăng mạ, xúc phạm cô nên bị phê vào sổ đầu bài. Sau đó, nhà trường đã lập biên bản, xử lý hành vi đối với em Q.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, Hội đồng Nhà trường đã họp 2 lần và thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình học kỳ 2 và trung bình cả năm học đối với em Q.

Theo lý giải của Nhà trường, việc xếp loại này dựa trên kết quả đánh giá cả năm học, do em Q. nhiều lần vi phạm nội quy, quy định của trường.

“Em Q. không chỉ vi phạm nội quy Nhà trường 1 lần, em này vi phạm nhiều lần. Mặc dù được giáo viên và lãnh đạo Nhà trường nhắc nhở nhưng em vẫn tái phạm. Chiếu theo các quy định hiện hiện hành, việc xếp loại hạnh kiểm như vậy là đúng”, một lãnh đạo Trường THPT Lê Duẩn nói.

Cô Quy cho biết thêm, sau khi biết em Q. bị xếp loại hạnh kiểm trung bình và không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học như mong muốn, ông D. đã có hành vi không chuẩn mực đối với Nhà trường.

"Tối nay, trong lúc chồng đi làm, tôi ở nhà cùng con nhỏ, ông D. đã xông vào tấn công tôi. Tôi đã báo cáo toàn bộ sự việc lên Hiệu trưởng và Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT Lê Duẩn để có biện pháp bảo vệ tôi và gia đình”, cô Quy nói.

Chồng cô Quy cho hay, trong quá trình học em Q. có vi phạm, dẫn đến việc Hội đồng Nhà trường đánh giá xếp loại hạnh kiểm trung bình.

Sau đó, mẹ của nam sinh này, là Hiệu trưởng một trường mầm non trên địa bàn xã đã lên trường kiến nghị, làm um chuyện trên trường.

“Gia đình em Q. nghĩ, nguyên nhân do vợ tôi gây ra, nên ông D. lên nhà đánh vào mặt, đá vào người vợ tôi. Rất tiếc, lúc xảy ra vụ việc tôi đang đi làm, nghe vợ gọi điện, tôi tức tốc chạy về để giải quyết.

Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của vợ tôi”, chồng cô Quy bức xúc nói.

Theo tìm hiểu, ông D. đang là giáo viên Trường THCS Hoàng Văn Thụ (cùng huyện). Nhà ông D. chỉ cách nhà cô Quy khoảng 100m.

Theo một lãnh đạo địa phương, ông D. là giáo viên nhưng không chuẩn mực. Khi uống rượu vào hay có tính hung hăng, đôi khi thích đánh người.

Cơ quan chức năng tại Đắk Nông đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Tác giả: Thành Tâm

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn