Cưa bom khiến 3 người ở Cà Mau tử vong

Dung Nguyễn
Liên quan vụ việc 3 người mất tích sau vụ nổ lớn ở Cà Mau, theo lời người nhà, các nạn nhân đã mang bom đi cưa nên dẫn đến sự việc đau lòng.

UBND huyện Năm Căn cho biết, thông tin bước đầu từ người nhà nạn nhân, vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, ông Nguyễn Ngọc Tư (sinh năm 1982, ở thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) mò được quả bom nên kéo về để gần nhà. Ông Tư có ý định cưa quả bom ra để bán phế liệu nhưng bị người thân can ngăn.

Khu vực sông Cửa Lớn, nơi xảy ra sự việc

Sau đó, ông Tư cùng 2 người khác đã vận chuyển quả bom bằng chiếc vỏ lãi đi sang bìa rừng bên kia bờ sông Cửa Lớn, dùng cưa điện để cưa bom, dẫn đến vụ việc đau lòng.

Cơ quan chức năng địa phương xác định, cả 3 nạn nhân trong vụ việc đều đã tử vong.

Được biết, 3 nạn nhân tử vong trong vụ việc nêu trên là người thân trong cùng gia đình. Họ không có nghề nghiệp ổn định, thuê nhà tại khóm Sapo, mưu sinh chủ yếu nhờ đục hào, tìm kiếm phế liệu. Hiện, gia đình những người này còn con nhỏ, mẹ già, gia cảnh rất khốn khó, cần sự giúp đỡ lâu dài từ chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội.

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân

Vào chiều ngày 18/1, ông Trần Văn Hiện, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau, cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho gia đình những nạn nhân. Chính quyền huyện Năm Căn và Ngọc Hiển cũng đã đến thăm, hỗ trợ, giúp gia đình những nạn nhân trong vụ mất tích lo hậu sự.

Trước đó, vào sáng 17/1, người dân ở ấp Ông Quyền (xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển) phát hiện có tiếng nổ lớn ở khu vực ven sông Cửa Lớn. Ba người đi trên một phương tiện thủy ở khu vực vụ nổ mất tích. Vụ nổ đã làm nhà dân cách đó chừng 700-800m bị vỡ tủ kính thuỷ tinh, đồ đạc rơi rớt.

Tại bìa rừng gần nơi xảy ra tiếng nổ, lực lượng chức năng tìm thấy một phần chiếc vỏ lãi là phương tiện di chuyển của nhóm người mất tích. Ngoài ra, lực lượng làm nhiệm vụ còn tìm thấy nhiều mẫu vật chung quanh và nhiều bộ phận cơ thể người dính trên cành, nhánh của cây rừng, được cho là một phần thi thể của các nạn nhân.

Lực lượng chức năng vào cuộc và xác định những người mất tích gồm: Nguyễn Ngọc Tư (sinh năm 1982), Tạ Văn Nhí (sinh năm 1991) và Nguyễn Chí Hiếu (sinh năm 2008).