Cựu tiền đạo Arsenal và Chelsea chuẩn bị gia nhập bóng đá Mỹ

Cao Hiếu
Olivier Giroud đang trong quá trình đàm phán để hoàn tất việc chuyển nhượng đến giải Nhà nghề Mỹ (MLS) sau 3 mùa giải khoác áo AC Milan

Cựu tiền đạo Arsenal và Chelsea cập bến AC Milan vào năm 2021 và sẽ hết hạn hợp đồng hiện tại với đội bóng Serie A vào mùa hè này.

Theo tờ The Athletic, chân sút 37 tuổi này đang thảo luận về khả năng chuyển đến Los Angeles FC thuộc MLS khi hết hạn hợp đồng với đội bóng Ý.

Nguồn tin tiết lộ các cuộc đàm phán đôi bên đang "tiến triển" và khả năng nhà vô địch World Cup cùng tuyển Pháp gia nhập bóng đá Mỹ rất cao.

Los Angeles FC được cho là đã thể hiện rõ ý định của mình bằng cách đưa nhà vô địch World Cup vào 'Danh sách khám phá MLS', nghĩa là họ được ưu tiên hơn tất cả các câu lạc bộ MLS khác để ký hợp đồng với Giroud.

oliver-659-1710906460.jpeg


Olivier Giroud được cho là đang đàm phán để tới giải MLS.

Đội bóng California đã có một số ngôi sao nổi tiếng trong đội hình, bao gồm cả cựu thủ môn của Tottenham Hugo Lloris, đồng hương với Giroud. Họ đã khẳng định mình là một trong những đội xuất sắc nhất giải đấu sau thành công ở MLS Cup vào năm 2022.

Ngay cả trường hợp không đạt được thoả thuận với Los Angeles FC, ngôi sao người Pháp vẫn còn nhiều bến đỗ lý tưởng khác khi ở tuổi 37.

Vua phá lưới mọi thời đại của Pháp có thể tới Trung Đông để tham gia vào làn sóng “làm giàu” tại Saudi Pro League hoặc thậm chí có thể ở lại châu Âu.

AC Milan vẫn muốn gia hạn hợp đồng với Giroud và anh đang tận hưởng mùa giải tốt nhất tại Rossoneri.

Cựu tiền đạo Arsenal đã ghi 12 bàn và có 8 đường kiến ​​tạo chỉ sau 26 lần ra sân ở giải quốc nội bóng đá Ý mùa này.

oliver1-8506-1710906478.jpeg


Thông số cho thấy Olivier Giroud đang có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo AC Milan mùa này.