Đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội, thanh niên ở Hải Phòng bị phạt 10 triệu đồng

Cao Hiếu
Đăng tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hải Phòng, nam thanh niên ở Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa bị xử phạt 10 triệu đồng.

Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố phát hiện T.D.H. (trú tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố. Đơn vị đã tiến hành thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ; đồng thời triệu tập, xác minh, làm rõ đối với các hành vi của T.D.H.

dan-tin-1709366310.jpg


Đối tượng T.D.H. tại trụ sở cơ quan công an. (Ảnh: Công an Hải Phòng)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tài liệu, chứng cứ chặt chẽ, lực lượng chức năng đã buộc T.D.H. thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời tự nguyện xóa các bài viết trên mạng xã hội và cam kết không tái phạm.

Xét thấy hành vi vi phạm của T.D.H. chưa đến mức xử lý hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.D.H với số tiền phạt là 10 triệu đồng.

Công an thành phố Hải Phòng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nâng cao tinh thần cảnh giác; không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, tin chưa được kiểm chứng gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự... Bất kỳ ai vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.