Danh hài Thúy Nga: 'Tết nhất định phải nhiều tiền mới vui'

Lan Anh
Dù đón Tết ở Mỹ nhiều năm qua nhưng Thúy Nga và gia đình vẫn giữ những phong tục truyền thống của dân tộc.

Trao đổi với chúng tôi, Thúy Nga cho biết, năm nay cô sẽ đón Tết ở Mỹ cùng con gái và mẹ. Nhà của nữ danh hài tại bang California, xung quanh nhà cô có rất nhiều người Việt sinh sống.

“Thành phố tôi ở chủ yếu là người Việt, thậm chí không thấy người Mỹ luôn. Ai cũng nói tiếng Việt, nhiều khi ra đường mà nói tiếng Mỹ thì chả ai hiểu”, Thúy Nga hài hước.

thuy-nga-1-1707435528.jpg

Năm nay Thúy Ngan đón Tết tại Mỹ cùng mẹ và con gái.

Theo Thúy Nga, Tết cổ truyền của dân tộc Việt là dịp rất thiêng liêng, ấm áp tình thân. Vì vậy, dù sống xa quê nhiều năm, cô vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống, chia sẻ lại với con gái.

“Đón Tết xa quê buồn lắm chứ nhưng con gái còn đi học nên tôi phải cố gắng. Tôi luôn dạy con gái rằng làm gì làm vẫn phải nhớ đến ngày Tết cổ truyền. Gia đình tôi vẫn giữ những phong tục như chúc Tết đầu năm, lì xì mừng tuổi, mặc áo dài du xuân. Đặc biệt ngày Tết là không thể thiếu những món như bánh chưng, củ kiệu, dưa muối...”, Thúy Nga chia sẻ.

Danh hài sinh năm 1976 cho hay, năm qua kinh tế khá khó khăn nên ngoài nghệ thuật, cô cũng kinh doanh thêm để đủ trang trải cuộc sống. Với cô, ngày thường kiếm được nhiều tiền thì mọi người hay bảo vui như Tết, còn khi Tết đến mà có ít tiền thì khá buồn.

“Khi ở Việt Nam, tôi từng chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn. Khi Tết đến họ không đủ tiền để mua vé về quê, mua đồ mới cho con… rất xót xa. Vì vậy, với tôi, Tết phải nhiều tiền mới vui được”, cô bày tỏ.

thuy-nga-2-1707435563.jpg

Thúy Nga trân trọng ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Trước đây khi con còn nhỏ, Thúy Nga nói cô thoải mái chạy show xa. Hiện nữ danh hài chủ yếu chạy show gần vào dịp cuối tuần để có thời gian bên cạnh gia đình, con gái.

“Tôi chủ động kiếm việc gần nhà. Đến hiện tại, tôi cảm nhận, việc ở bên cạnh con, gia đình càng nhiều càng tốt”, nghệ sĩ bày tỏ.

Trước đây, Thúy Nga từng cho biết, con gái chính là động lực sống của cô. Đôi lúc vì quá bế tắc, cô từng nghĩ quẩn nhưng nhờ con mà cô đã vượt qua, lấy lại tinh thần để tiếp tục với công việc.

Về cuộc sống làm mẹ đơn thân, Thúy Nga trải lòng: “Số tôi cô độc. Cả cuộc đời là phải ngủ một mình. Có nhiều lúc tôi buồn việc gì đó thì đêm về tôi khóc một mình, không biết chia sẻ với ai và tự giải quyết. Phụ nữ một mình nuôi con khổ lắm. Tuy nhiên, con gái tôi rất là dễ, không bao giờ khóc lóc, ngoan ngoãn, nói gì nó cũng nghe".

Về chuyện tình cảm, Thúy Nga tâm sự: “Hiện tại, tôi không dám nghĩ xa và tin vào duyên số. Tôi không thể nào sắp xếp được số phận. Thực sự đôi lúc tôi cũng cảm thấy chạnh lòng và buồn. Vì vậy tôi luôn tạo ra một nguồn công việc dồi dào để mình có thể trôi đi những suy nghĩ đó, đồng thời có con gái bên cạnh mình cũng cảm thấy bớt trống trải hơn”.