Đến kỳ tính thuế, Trấn Thành đính chính doanh thu 500 tỷ của phim ‘Mai’

Hậu Nguyễn
Theo đạo diễn Trấn Thành, con số chính xác của 'Mai' sau 21 ngày ra rạp là 480 tỷ doanh thu với 6 triệu vé bán ra, không phải 500 tỷ như thống kê của Box Office Vietnam.

Theo thống kê của của Box Office Vietnam, đơn vị quan sát phòng vé độc lập tính đến chiều 1/3, phim 'Mai' của Trấn Thành đạt doanh thu 500 tỷ đồng, phá kỷ lục trước đó của 'Nhà bà Nữ' (475 tỷ) trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt.

tran-thanh-1709515337.jpg

 

Trấn Thành gửi lời cảm ơn khán giả đã ủng hộ 'Mai'.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân, Trấn Thành đăng bài thông báo phim 'Mai' đã cán mốc 480 tỷ đồng sau 21 ngày công chiếu. Nam nghệ sĩ chia sẻ, những ngày qua, mọi người chúc mừng Mai vượt qua 500 tỷ đồng dựa trên số liệu từ Box Office Vietnam.

Trấn Thành đính chính: “Thú thật là con số chính xác mà bên nhà phát hành thống kê với tôi và gửi mail về mỗi ngày thì chưa đến con số đó.

Trấn Thành cũng chưa hiểu công thức tính và công nghệ thống kê của Box Office là như thế nào để ra được con số trên 500 tỷ đó! Nhưng con số đó chỉ tương đối đúng so với số thực tế, chứ không chính xác hoàn toàn. Sai số của nó có thể dao động từ 5 - 10%, tuỳ thời điểm. Tôi phải nói rõ điều này chứ không thôi quý vị lại hiểu lầm là tại sao số trên Box Office Vietnam đã qua 500 tỷ mà tôi đưa poster toàn những con số thấp hơn”.

Nam đạo diễn phim 'Mai' cũng khẳng định con số công bố của Box Office chỉ mang tính tương đối để tham khảo và con số do chính Trấn Thành công bố mới chính xác bởi nó được thống kê từ nhà phát hành phim. Bên cạnh đó, nam đạo diễn cũng gửi lời cảm ơn khán giả đã ủng hộ 'Mai' để phim vượt 'Nhà bà Nữ' trở thành phim điện ảnh có doanh thu chiếu rạp cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam với 480 tỷ đồng.

mai-tran-thanh-1709515383.jpg

 

'Mai' trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất.

Trước đó, 'Mai' của Trấn Thành dính nghi vấn thổi phồng doanh thu để quảng bá phim. Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Khánh Dương, đại diện Box Office Vietnam cho biết, dữ liệu trên trang đã trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt từ phía các đơn vị sản xuất phim, nhà rạp… "Tôi tin rằng dữ liệu trên trang phản ánh đúng tình hình doanh thu của phim", ông Dương thông tin thêm.

Nói về con số 10% chênh lệch so với doanh thu thực tế, ông Dương cho rằng, Box Office Vietnam thống kê dựa trên giá vé bán đã bao gồm thuế VAT nên luôn cao hơn từ 8 đến 10%.

"Còn phía các nhà sản xuất khi nhận báo cáo doanh thu đã bị trừ đi thuế. Đó là sự chênh lệch của trước và sau thuế", đại diện Box Office Vietnam phản hồi.