Diện mạo của diễn viên Xuân Tùng 'Xin hãy tin em', thay đổi bất ngờ sau 27 năm

Hậu Nguyễn
Ở tuổi 55, diễn viên Xuân Tùng chọn cuộc sống bình yên, ít tham gia hoạt động nghệ thuật. Diện mạo hiện tại cũng khác nhiều trong ký ức và tưởng tượng của khán giả.

dien-vien-xuan-tung-xin-hay-tin-em-1710485535.jpg

 

Diễn viên Xuân Tùng được khán giả biết đến qua vai “Lão Trư” phim Xin hãy tin em. Trong bộ phim cách đây 27 năm, Xuân Tùng đóng Trư – người yêu Thắm (Hoa Thúy thủ vai), có vẻ ngoài vụng về, thô kệch nhưng tốt bụng, chân thành trong tình yêu. Nhiều năm qua, Xuân Tùng vắng bóng khỏi màn ảnh. Anh chia sẻ đã rời môi trường làm việc chuyên nghiệp – Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 2008.

dien-vien-xuan-tung-xin-hay-tin-em1-1710485570.jpg

 

dien-vien-xuan-tung-xin-hay-tin-em2-1710485570.jpg

 

Xuân Tùng đóng vai "lão Trư" – người yêu Thắm (Hoa Thúy thủ vai) trong "Xin hãy tin em"

Xuân Tùng là gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn trong các phim truyền hình như: Hôn nhân không giá thú, Hà Nội 12 ngày đêm, Mạch ngầm vùng biên ải…

Mới đây, Xuân Tùng xuất hiện trong chương trình Lời tự sự và khiến nhiều khán giả bất ngờ với ngoại hình giản dị, gầy và khác hơn khá nhiều so với thời điểm đóng phim Xin hãy tin em.

dien-vien-xuan-tung-xin-hay-tin-em3-1710485594.jpg

 

Xuân Tùng trong chương trình Lời tự sự. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nam diễn viên thừa nhận trong những vai diễn trên màn ảnh nhỏ, “Lão Trư” khá giống với tính cách của anh ngoài đời: "Lão Trư và tôi giống nhau tới một nửa tính cách. Cậu ấy hơi ngố ngố, an phận nhưng tôi chỉ giống ở cái nét ngố”.

Nếu có cơ hội thể hiện lại, nam diễn viên vẫn muốn giữ nét ngố nhưng khiến Trư có nhiều khát vọng hơn, anh chia sẻ trong chương trình Lời tự sự.

dien-vien-xuan-tung-xin-hay-tin-em4-1710485646.jpg

 

Xuân Tùng cùng cáv nghệ sĩ trên sân khấu.

Cánh cổng nghệ thuật mở ra cho anh một cách tình cờ. Xuân Tùng vốn học cơ khí nhưng làm việc ở tổ phục vụ Nhà hát Tuổi trẻ. Khi Nhà hát có đợt tuyển diễn viên, anh cùng bạn rủ nhau thi và bất ngờ đỗ. Anh bị ngợp bởi bản thân khi đó chưa biết tiểu phẩm là gì, không có ai dẫn dắt. Sau đó, anh học nghiêm túc và đi lên từ những bước nhỏ nhất.

Năm 2008, Xuân Tùng rời Nhà hát Tuổi trẻ. Anh sợ bản thân rơi vào lối mòn bởi đó là thời kỳ sân khấu khó khăn, cuộc sống của anh có nhiều ngã rẽ. “Tôi quan niệm thứ nguy hiểm nhất trong nghề diễn là việc mình đi trên con đường bằng phẳng khiến mình 'buồn ngủ', tôi sợ điều đó”, diễn viên 55 tuổi cho biết.

dien-vien-xuan-tung-xin-hay-tin-em5-1710485710.jpg

 

Xuân Tùng lấn sân sang điện ảnh với những vai diễn qua các bộ phim khác.

"Làm lại từ đầu" ở tuổi tứ tuần không khiến Xuân Tùng nuối tiếc nhưng nỗi nhớ nghề khiến anh day dứt đến mức đi qua Nhà hát mà không dám bước vào: "Năm đó tôi 39 tuổi, bắt đầu làm lại mọi thứ từ đầu. Rời Nhà hát tôi có nhớ sân khấu, nhớ nghề, nhớ bạn bè.

Tôi từng nhiều lần nói với bạn bè rằng đôi lúc đi qua mà không dám vào Nhà hát, tôi biết rằng bước vào đó sẽ nao lòng. Đó là quãng đời rất dài của mình, là cả thanh xuân tuổi trẻ sôi nổi. Nhưng tôi quyết định nếu đã bước đi thì phải sống thật tốt".

Xuân Tùng tâm sự, anh quyết định những việc lớn trong đời rất nhanh. Mọi người nghĩ anh vội vàng nhưng khoảnh khắc quyết định đã được nuôi dưỡng, ấp ủ một thời gian dài rồi.

dien-vien-xuan-tung-xin-hay-tin-em6-1710485742.jpg

 

Xuân Tùng hiện tại đã khác nhiều trong ký ức và tưởng tưởng của khán giả.

Không xuất hiện trước công chúng đã lâu, Xuân Tùng hiện tại đã khác nhiều trong ký ức và tưởng tưởng của khán giả. Diễn viên chia sẻ: “Cuộc sống mà, ai cũng thay đổi, có thể họ ngạc nhiên vì lâu không thấy tôi. Ngày xưa làm nghề tôi mong được gầy, trước kia tôi hơn 80kg, giờ tôi 71kg. Tôi không ăn kiêng và thể trạng hoàn toàn ổn”.

Hiện tại, nam diễn viên giảng dạy nghệ thuật nhưng không đóng phim dài ngày, lăn lộn như xưa vì sức khỏe không đáp ứng được. Gần đây, Xuân Tùng tham gia vở Hồn Trương Ba da hàng thịt cùng Hương Thủy, Kim Oanh, Chiều Xuân… được khán giả đón nhận tích cực sau bốn tháng trời luyện tập vất vả. "Rất thích vì lâu lắm mới được làm đúng nghề của mình, nhưng mệt thật", Xuân Tùng nói.