Diễn viên Thương Tín: 'Tôi bị đột quỵ, có thể chết bất cứ lúc nào'

Admin
Gần 3 năm kể từ sau khi bị đột quỵ, sức khỏe của nghệ sĩ Thương Tín đã ổn định hơn nhưng cuộc sống vẫn nhiều khó khăn.

Thương Tín bị đột quỵ vào đầu năm 2021. Thời điểm đó, anh được bạn bè, đồng nghiệp và khán giả cưu mang giúp đỡ. Trước đó, nam nghệ sĩ sống trong căn phòng trọ nhỏ ở TP.HCM, không có công việc ổn định và chật vật để có tiền mưu sinh, đồng thời hỗ trợ vợ nuôi con gái nhỏ ở quê. Khi nam nghệ sĩ nhập viện cấp cứu, nhiều nhà hảo tâm, bạn bè, khán giả cũng đã quyên góp được một khoản tiền để giúp đỡ anh có tiền điều trị và trang trải cuộc sống. Số tiền này như Thương Tín chia sẻ, anh đưa một phần để vợ mua đất xây một căn nhà cấp 4 ở quê, một phần để mua bảo hiểm cho con gái.

Sau biến cố về sức khỏe, Thương Tín dù đã hồi phục dần dần nhưng vẫn yếu hơn nhiều so với trước. Được biết thời gian qua, anh được người bạn thân - nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ sắp xếp lại cuộc sống và tìm một số công việc phù hợp để có thêm thu nhập. Thương Tín chia sẻ, kể từ sau khi bị đột quỵ, sức khỏe của anh giảm sút trầm trọng, đi lại khó khăn hơn và không còn làm được các công việc lao động chân tay như trước.

Trước đó, có thời gian Thương Tín nhận làm công việc "shipper" giao hàng nhưng do sức khỏe không đảm bảo đáp ứng được công việc này nên đã nghỉ. Thỉnh thoảng, anh được nhạc sĩ Tô Hiếu kết nối để có "sô" đi hát đám cưới ở một số tỉnh lân cận, tiền kiếm được phần nào giúp anh trang trải chi phí sinh hoạt và đỡ đần vợ nuôi cô con gái nhỏ đang học cấp 2.

Ngoài việc đóng phim khi có cơ hội, anh vẫn tham gia một số dự án phim ngắn trên kênh Youtube để kiếm thêm tiền. Cũng theo Thương Tín, cuộc sống khó khăn, căng thẳng nhưng anh tự nhủ đó là số phận của mình rồi, nên phải cố chịu. Điều khiến anh buồn nhất, cảm thấy có lỗi nhất là không lo được cho con gái mình đầy đủ, lúc anh có tiền và mong có con gái thì không có, để rồi khi có lại không thể chăm lo cho con bằng với người khác.

Đặc biệt, nhạc sĩ Tô Hiếu - người sát cánh hỗ trợ Thương Tín trong suốt thời gian qua tiết lộ, anh vừa hoàn thành một MV ca nhạc do chính Thương Tín đảm nhận vai trò đạo diễn. Chi phí để sản xuất MV này do nhạc sĩ Tô Hiếu đầu tư. Cũng theo người này, nam diễn viên không nhận thù lao khi tham gia đạo diễn MV này với suy nghĩ xem đây là dự án của mình và muốn được thỏa sức vì đam mê dành cho nghệ thuật. Đặc biệt, sau MV này, Thương Tín bày tỏ nguyện vọng sẽ có một đêm nhạc riêng để tri ân những khán giả đã thương mến theo dõi và ủng hộ mình trong chặng đường khó khăn vừa qua.

 Nhạc sĩ Tô Hiếu (giữa) và Thương Tín đến thăm nghệ sĩ Aly Dũng

Mới đây khi đến thăm diễn viên Aly Dũng, người bạn đồng nghiệp từng đóng phim "Biệt động Sài Gòn" với mình giờ đang bị bệnh ung thư máu, Thương Tín động viên bạn cũ cố gắng lạc quan để chiến đấu với bệnh tật, đồng thời tâm sự, trải qua những sóng gió trong cuộc sống và gặp vấn đề về sức khỏe, ở tuổi này rồi anh nhận thấy không gì quan trọng hơn sức khỏe. Cũng theo Thương Tín, bản thân anh bị đột quỵ có thể chết bất cứ lúc nào, có khi "đi" còn nhanh hơn người bạn của mình đang được xác định cụ thể từng giai đoạn bệnh .

"Ông còn 4 giai đoạn chứ tôi có khi đi luôn, nhanh hơn ông." - Thương Tín động viên Aly Dũng, đồng thời cũng trích một phần số tiền kiếm được từ việc đi hát thời gian qua để gửi tặng người bạn của mình.

Nhạc sĩ Tô Hiếu - người sát cánh ở bên giúp đỡ Thương Tín trong suốt thời gian qua chia sẻ, anh và Thương Tín mong muốn tới đây có thể mời Aly Dũng trở lại đóng một vai nhỏ trong bộ phim do chính Thương Tín làm đạo diễn. Hoàn cảnh hiện tại của nghệ sĩ Aly Dũng cũng rất khó khăn. Nam diễn viên này lâu nay sống trong cảnh thiếu thốn nên phát hiện bị bệnh ung thư máu giai đoạn 2 cách đây 3 tháng và không có khả năng trang trải các chi phí để điều trị bệnh.

Tác giả: Như Ý

Nguồn tin: anninhthudo.vn