'Em bé tượng đài' hot nhất TikTok: Nụ cười rạng rỡ, diễn rất tròn vai

Thành Trịnh
'Em bé tượng đài Điện Biên Phủ' hay 'em bé Điện Biên' là từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên khắp các nền tảng mạng xã hội mấy ngày qua.

Hình ảnh "em bé tượng đài Điện Biên Phủ" Trần Vy Trâm, 4 tuổi, người dân tộc Thái rạng rỡ trong tà áo truyền thống, tay cầm bó hoa tươi thắm trên vai các chiến sĩ đã trở thành điểm sáng trong màn trình diễn mở đầu Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

em-be-tuong-dai-1715045312-1715074870.jpg

"Em bé tượng đài" Vy Trâm đang tự tin biểu diễn.

Nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ của bé đã thu hút sự chú ý và lan tỏa niềm tự hào đến hàng triệu người xem.

Để tạo hình bức tượng đài, "em bé tượng đài" Vy Trâm và ba chiến sỹ đứng quay lưng vào nhau, bế em bé dân tộc Thái tay cầm bó hoa. Trên cùng là lá cờ quyết chiến quyết thắng.

Bé Vy Trâm và ba chú bộ đội phải biểu diễn kỹ thuật chồng hình, đứng lên vai các chiến sỹ khác. Tuy nhiên, cô bé không chỉ không sợ hãi mà còn cười tươi rói, tay cầm bó hoa vẫy chào khán giả.

em-be-tuong-dai-2-1715074871.jpg

Bé Vy Trâm xinh xắn hóa thân thành em bé dân tộc Thái.

Hình ảnh của em bé dân tộc Thái tượng trưng cho sự tiếp nối thế hệ của các dân tộc Việt Nam và góp phần xây dựng quê hương Tây Bắc giàu đẹp hơn.

Khác xa với vẻ tự tin, dạn dĩ khi biểu diễn trên sân khấu, Vy Trâm ở ngoài đời lại là một cô bé có phần nhút nhát, rụt rè. Theo chia sẻ của mẹ "em bé tượng đài", chị Vương Ý Nhi, Vy Trâm chỉ thực sự "lột xác" khi tham gia các hoạt động biểu diễn. "Khi tham gia chương trình, bé Trâm như một người khác luôn. Em bé rất hợp tác với các chú bộ đội và không hề sợ hãi. Thấy hình ảnh con khi tham gia biểu diễn cho chương trình, mình rất tự hào, nổi hết da gà", chị Nhi chia sẻ.

em-be-tuong-dai-3-1715074870.jpg

Các cô chú bộ đội rất yêu mến "em bé tượng đài".

Cơ duyên đưa Vy Trâm đến với vai diễn đặc biệt này xuất phát từ một lần bé cùng ông nội đến sân vận động xem các chiến sĩ luyện tập cho lễ kỷ niệm. Nụ cười hồn nhiên và gương mặt xinh xắn của bé đã thu hút sự chú ý của NSND Thu Hà - Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Quân đội, tổng đạo diễn chương trình. Nhận thấy Vy Trâm có những nét phù hợp với hình ảnh "em bé tượng đài Điện Biên Phủ", NSND Thu Hà đã đề nghị gia đình cho bé thử vai.

Vy Trâm nhanh chóng hòa nhập với các chiến sĩ và hoàn thành xuất sắc các yêu cầu của đạo diễn. Mỗi ngày, bé đều dậy sớm để luyện tập cùng các chú bộ đội, bất chấp thời tiết nắng nóng gay gắt. Nụ cười rạng rỡ và sự hợp tác nhiệt tình của Vy Trâm đã tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ trong quá trình tập luyện.

em-be-tuong-dai-4-1715074871.jpg

Cư dân mạng liên tục gửi lời khen sự dễ thương của bé Trâm.

Khi "em bé tượng đài" Vy Trâm được lựa chọn cho vai diễn, cả gia đình đều vô cùng vui mừng và tự hào. Họ đã chuẩn bị chu đáo cho bé về trang phục, sức khỏe và hướng dẫn bé cách biểu cảm trước khi lên sân khấu. Gia đình cũng không khỏi bất ngờ trước sự yêu mến nồng nhiệt mà Vy Trâm nhận được từ cộng đồng mạng.