Xã hội

Giải cứu thành công bé gái 3 tuổi bị chú ruột cầm dao khống chế trong suốt 8 giờ

Đối tượng bế cháu gái 3 tuổi chạy vào nhà của chị gái rồi đóng cửa, cầm dao khống chế và yêu cầu công an cung cấp khẩu súng với 200 viên đạn, 1 quả lựu đạn.

Tối 8/4, Công an thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Công an địa phương đã giải cứu thành công cháu bé 3 tuổi bị chú ruột dùng hung khí khống chế.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 7/4, bà N.T.H. (ngụ xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu) đang cho cháu nội là T.T.N. (SN 2018) ăn trước nhà thì bị Thạch Thanh Tuấn (SN 1997, con ruột bà H., chú ruột cháu N.) cầm cây chĩa đâm nhưng không trúng.

Do hoảng sợ, bà H. bỏ chạy, để cháy N. ở lại. Không đâm được mẹ ruột, Tuấn bế cháu N. chạy vào nhà của chị gái gần đó rồi đóng cửa, cầm dao và chĩa uy hiếp, dọa giết cháu N.

Lực lượng Công an khống chế Thạch Thanh Tuấn, giải cứu cháu bé an toàn. Ảnh: CAND

Nhận tin báo, Công an thị xã Vĩnh Châu đã phân công lực lượng đến hiện trường tiếp cận, thuyết phục Tuấn thả cháu N. nhưng người này không đồng ý.

Lúc này, Tuấn có biểu hiện không bình thường, yêu cầu công an phải cung cấp một khẩu súng AK, 200 viên đạn, 1 quả lựu đạn. Trong suốt quá trình thuyết phục, Tuấn liên tục cầm dao dọa giết bé gái.

Đến khoảng 1h ngày 8/4, nhân lúc Tuấn sơ hở, lực lượng công an đã áp sát, khống chế Tuấn và giải cứu cháu N. an toàn.

Theo một cán bộ địa phương, gia đình cho biết Tuấn có dấu hiệu bị tâm thần. Cơ quan chức năng đã đưa đối tượng đi giám định để có cơ sở giải quyết vụ việc.

Hiện Công an thị xã Vĩnh Châu đang tạm giữ đối tượng Thạch Thanh Tuấn để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Linh Chi

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP