HLV tuyển Anh nói thẳng lý do gạch tên Mainoo

Cao Hiếu
HLV Gareth Southgate đánh giá Kobbie Mainoo vẫn chỉ là một cầu thủ ở mức tiềm năng.
hlv-tuyen-anh-noi-thang-ly-do-gach-ten-mainoo-1710474382.jpg

HLV Southgate chưa muốn mạo hiểm với Mainoo.

"Mainoo đang thi đấu với tư cách là một cầu thủ trẻ. Chúng tôi sẽ luôn tạo điều kiện cho các tài năng trẻ sát cánh cùng thế hệ cầu thủ đàn anh. Tuy nhiên, Mainoo mới chơi khá ít trận", HLV Gareth Southgate phát biểu về quyết định không chọn Kobbie Mainoo lên tuyển.

"Mainoo đang có những trải nghiệm tuyệt vời ở Manchester United. Cậu ấy rất có cá tính", vị thuyền trưởng của "Tam sư" nói thêm.

Sau khi tuyển Anh công bố danh sách, CĐV Man Utd bức xúc khi Mainoo không được chọn, trong khi Jordan Henderson, cầu thủ đã không còn ở phong độ đỉnh cao vẫn được triệu tập.

Mainoo có khởi đầu khá tốt trong màu áo đội một "Quỷ đỏ". Tuy nhiên, HLV Southgate khó đặt niềm tin vào kinh nghiệm của cầu thủ mới chỉ có 14 trận đá chính tại Premier League, 2 lần vào sân từ ghế dự bị tại Champions League.

Không chỉ có Mainoo, một cái tên khác cũng để lại tranh cãi trong đợt tập trung lần này của tuyển Anh, đó là Ben White. HLV Southgate cho biết cầu thủ này nhờ giám đốc Arsenal, Edu thông báo về quyết định không lên hội quân vào cuối tháng 3.

Theo The Athletic, nguyên nhân Ben White không lên tuyển được cho là mâu thuẫn với trợ lý HLV Steve Holland.

"White phải hứng chịu những lời chỉ trích từ cánh tay phải của Southgate, Steve Holland. Trong một buổi hop, Holland nặng lời với hậu vệ của Arsenal trước mặt các các cầu thủ khác, từ đó gây ra sự mâu thuẫn", The Athletic tiết lộ.

Thầy trò HLV Southgate sẽ tham dự hai trận giao hữu gặp tuyển Brazil và Bỉ vào ngày 24 và 27/3.