Indonesia lập kỷ lục cầu thủ nhập tịch trước trận đấu tuyển Việt Nam

Cao Hiếu
Nếu không bị cản trở bởi chấn thương, tuyển Indonesia có thể lập kỷ lục về số cầu thủ nhập tịch khi đối đầu tuyển Việt Nam trong tháng 3.

Theo lịch thi đấu đã công bố, đội tuyển Indonesia sẽ đối đầu Việt Nam hai lượt trận đi – về vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á vào ngày 21 và 26/3.

Indonesia đặt mục tiêu thắng trên sân nhà Gelora Bung Karno ngày 21/3 và có điểm ở sân khách Mỹ Đình sau đó 5 ngày, tạo lợi thế trong cuộc đua giành vé vào vòng loại ba.

Để hy vọng hoàn thành mục tiêu, chiến lược gia Shin Tae-yong dự định triệu tập số cầu thủ nhập tịch Indonesia nhiều kỷ lục.

Cái tên mới nhất được đích thân nhà cầm quân Hàn Quốc xác nhận triệu tập là trung vệ Jay Idzes, đang chơi cho CLB Venezia ở giải Serie B (Ý).

Trung vệ này sở hữu chiều cao 1,9m, sinh năm 2000 tại Hà Lan và có ông bà nội là người Indonesia. Quá trình nhập tịch của Idzes mới hoàn tất vào cuối tháng 12/2023.

hlv-shin-tae-yong2-1709717014.jpg


HLV Shin Tae-yong (phải) xác nhận sẽ triệu tập trung vệ Jay Idzes đang thi đấu tại Serie B đấu với tuyển Việt Nam trong tháng 3.

Không chỉ sang Ý theo dõi Idzes thi đấu trong trận Venezia thua Como 1-2 hôm 3/3, HLV Shin Tae-yong cũng đi xem nhiều tuyển thủ Indonesia khác thi đấu ở châu Âu như Sandy Walsh, Shayne Pattynama, Marselino Ferdinan (Bỉ), Ivar Jenner, Rafael Struick (Hà Lan), Elkan Baggott, Justin Hubner (Anh).

Indonesia trước đó có 7 cầu thủ nhập tịch tham dự Asian Cup 2023, gồm hậu vệ Jordi Amat, Sandy Walsh, Shayne Pattynama, Justin Hubner, tiền vệ Marc Klok, Ivar Jenner và tiền đạo Rafael Struick. Đây cũng là kỷ lục về số cầu thủ nhập tịch Indonesia ở một giải đấu.

Ngoài ra, còn một số cầu thủ Indonesia nhập tịch khác có triển vọng được triệu tập là tiền vệ Thom Haye, hậu vệ Nathan Tjoe-A-On (SC Heerenveen, Hà Lan), tiền đạo Ragnar Oratmangoen (Fortuna Sittard, Hà Lan) và thủ môn Maarten Paes (FC Dallas, Mỹ).

Nếu các cầu thủ không bị cản trở bởi chấn thương, Indonesia sẽ được tăng cường sức mạnh bởi ít nhất 8 cầu thủ nhập tịch khi thi đấu với tuyển Việt Nam.

Indonesia đang đứng cuối bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á với một điểm, kém 5 điểm so với Iraq và 2 điểm so với đội tuyển Việt Nam.