iOS 17.4 mang đến nhiều thay đổi lớn trên iPhone

Thành Trịnh
Apple phát hành phiên bản iOS 17.4 beta nhằm đáp ứng yêu cầu của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) tại Liên minh Châu Âu (EU), đồng thời đem đến nhiều thay đổi lớn trên iPhone.
ios-1-1706319153-1706674893.png

Apple vừa phát hành bản beta dành cho nhà phát triển đầu tiên của iOS 17.4 vào ngày 25/1. Đây là bản cập nhật tiếp theo sau iOS 17.3 chính thức, tuy nhiên hầu hết các tính năng lớn chỉ dành riêng cho người dùng châu Âu.

Được biết, Apple cần phải tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh Châu Âu (EU) vào ngày 6/3, và iOS 17.4 đáp ứng cho các yêu cầu của luật này.

1. Kho ứng dụng thay thế App Store

Theo DMA, các công ty công nghệ lớn như Apple phải cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo và bán ứng dụng mà không cần thông qua cửa hàng ứng dụng độc quyền của công ty.

iOS 17.4 sẽ đáp ứng yêu cầu này của EU bằng cách cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tạo và bán ứng dụng của họ trên iPhone mà không cần thông qua App Store của Apple. Tuy nhiên, các kho ứng dụng thay thế này vẫn phải tuân theo các quy tắc của Apple, bao gồm các quy tắc về bảo mật và quyền riêng tư.

2. Sử dụng trình duyệt web tùy chọn

Thay đổi thứ hai là người dùng iPhone ở EU sẽ có thể tải xuống và sử dụng các trình duyệt của bên thứ ba như Chrome, Firefox không cần dựa trên nền tảng WebKit của Safari.

3. Thanh toán NFC các bên thứ ba

Các ứng dụng có thể sử dụng tính năng thanh toán NFC mà không cần thông qua Apple Pay. Điều này sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn về ứng dụng thanh toán.

Ngoài các tính năng trên, tất cả người dùng iOS 17.4 có thể trải nghiệm 118 emoji mới và tùy chọn "Bảo vệ thiết bị bị mất cắp".

Đây là bản cập nhật lớn với nhiều tính năng đột phá giúp mở ra cơ hội cạnh tranh cho các công ty công nghệ khác trên nền tảng iOS, mang lại lợi ích cho cả nhà phát triển và người dùng.