Khám phá khu vườn cảnh đẹp nhất Tây Nguyên

Admin
Vườn quốc gia Troh Bư tại Buôn Niêng 3, (Ea Nuôl, Buôn Đôn, Đắk Lắk) được mệnh danh là khu vườn cảnh đẹp nhất Tây Nguyên.

 Với cảnh sắc thơ mộng, khu du lịch Troh Bư hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột hơn 10 km, Vườn quốc gia Troh Bư tại Buôn Niêng 3, (Ea Nuôl, Buôn Đôn, Đắk Lắk) được mệnh danh là khu vườn cảnh đẹp nhất Tây Nguyên.

Đến đây, du khách như lạc bước vào một khu vườn kỳ diệu, hoang dã, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những dòng suối thanh mát…

 Trong tiếng Ê đê, 'Troh Bư' có nghĩa là 'Lũng cá lóc đá', gắn liền với một câu chuyện truyền thuyết của người Tây Nguyên xưa.

 Ban đầu, Vườn quốc gia Troh Bư là nơi lưu giữ, bảo tồn nguồn gen các loài thực vật quý hiếm như lan rừng cho đến thảo dược làm thuốc. Sau đó được phát triển thành một khu du lịch sinh thái thu hút du khách đến tham quan, khám phá.

 Đến đây, du khách được hòa mình vào không gian xanh với cỏ cây hoa lá, bên dàn chiêng đá cổ, tượng điêu khắc trong những ngôi nhà rông, nhà dài, thuyền độc mộc…hay thú vị hơn là được trải nghiệm văn hoá truyền thống đặc sắc của đồng bào Tây Nguyên.

 Du khách có thể nghỉ lại ở nhà sàn có thiết kế độc đáo, tối giản, gần gũi với thiên nhiên, các bungalow biệt lập, đảm bảo sự riêng tư giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ và mộng mơ.

 

 Mỗi góc cây cầu gỗ sơn đỏ bắc qua hồ nước, xích đu tổ chim phong cách Bali hay những chiếc lốp xe cũ sặc sỡ màu sắc đều được trang trí bắt mắt phục vụ nhu cầu 'sống ảo' của du khách.

Tác giả: Nguyễn Lâm

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn