Không phải NSƯT Quang Thắng, Táo Kinh tế năm 2024 từng là tiếp viên hàng không: Nay làm bố đơn thân, sợ cảnh "dì ghẻ con chồng"

Hậu Nguyễn
Quốc Quân từng vào vai Táo Giáo dục ở Táo Quân 20 năm trước, hay "gây sốt" với đoạn tiểu phẩm "thu tiền điện" ở chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Năm nay, Táo Quân 2024 có sự thay đổi nhân sự đáng kể, chỉ còn duy nhất "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh là gương mặt gạo cội lứa đầu, còn các nghệ sĩ như Chí Trung, Xuân Bắc, Công Lý, Quang Thắng, Vân Dung... đều không có mặt. Vai Táo Kinh tế năm nay do diễn viên Quốc Quân đảm nhận. Anh không phải là một gương mặt hoàn toàn mới mà từng vào vai Táo Giáo dục cách đây nhiều năm. Anh cũng từng "gây sốt" với đoạn tiểu phẩm "thu tiền điện" mà anh diễn năm xưa ở chương trình Gặp nhau cuối tuần.

Quốc Quân đã chia sẻ rằng: "Cách đây 20 năm tôi đã từng đóng Táo Giáo dục. Khi đấy Ngọc Hoàng vẫn là Quốc Khánh, và Xuân Bắc là Nam Tào. Giờ tôi trở lại với Táo Quân, nhưng thay vai cho Quang Thắng là Táo Kinh tế. Và để làm mới vai diễn này tôi đã thể hiện theo cách riêng của mình, thay vì dập khuôn theo người đã từng đóng trước đó. Hy vọng khán giả sẽ đón nhận một cách tích cực và nhiều bất ngờ".

tao-kinh-te-1706925285.jpg

 

Táo Kinh tế của Táo Quân 2024 là NSƯT Quốc Quân.

tao-kinh-te1-1706925309.jpg

 

tao-kinh-te2-1706925309.jpg

 

Nam diễn viên chia sẻ hình ảnh ở sân khấu chương trình và dí dỏm: "Tôi múa solo các ông ạ".

Thuở bé "vua nghịch", có thời bỏ sân khấu làm tiếp viên hàng không

Không kém các đồng nghiệp kỳ cựu của Táo Quân, diễn viên Quốc Quân cũng đã khá quen mặt với khán giả qua các bộ phim truyền hình. Nam diễn viên thường vào những vai phản diện từ giang hồ, trộm cắp cho tới kẻ xu nịnh, hay "thọc gậy bánh xe" nơi công sở... Quốc Quân từng vào vai Lân "sứa" trong Người phán xử. Gần đây, anh còn gây ấn tượng với vai diễn trong bộ phim kinh dị Quỷ cẩu.

tao-kinh-te3-1706925374.jpg

 

Quốc Quân là diễn viên quen thuộc của màn ảnh Việt.

NSƯT Quốc Quân sinh năm 1970 tại Hà Nội. Thuở bé, Quốc Quân rất nghịch ngợm nên bị hàng xóm gọi là "vua nghịch". Cũng chính vì vậy mà ngày nào anh cũng chịu đòn của bố mẹ. Có lần, anh chàng Quốc Quân thuở ấy còn rơi từ trên cao xuống khi trèo lên cây cơm nguội nhưng may thay rơi vào rặng hoa giấy, chỉ bị xước hết người mà không nguy hiểm đến tính mạng.

Hết lớp 12, Quốc Quân được gia đình định hướng thi vào ngành an ninh, nhưng chỉ học được 1 năm, do tính cách của mình mà anh không thể nào chịu được những quy định nghiêm ngặt trong trường. Nam diễn viên đã bỏ ngang và thi trường Sân khấu Điện ảnh. Ra trường, anh hoạt động tại Nhà hát kịch Việt Nam nhưng 1 năm đầu chỉ được đóng đúng 1 vai là “hoạt náo viên” cầm cờ. Song diễn viên 7x rất tự hào vì lúc đó đạo diễn đã chọn 8 người học giỏi nhất lớp để vào vai cầm cờ.

Anh chia sẻ: "Cát-xê thời tôi mới ra trường là 1 đêm được 1.000 đồng, bát phở lúc ấy là 900 đồng, còn thừa 100 đồng, hút 2 điếu thuốc và 1 chén nước chè là hết. 1 tháng mà diễn đủ thì được 30 nghìn đồng. Mình vẫn thấy may mắn vì được diễn vai công chúng, lúc đó là oách rồi, có những bạn còn không được diễn và không có thu nhập gì".

tao-kinh-te4-1706925414.jpg

 

Nam diễn viên từng bỏ nghề sân khấu vì thời thế.

Dù được làm nghề mình đam mê nhưng sau đó Quốc Quân phải bỏ sân khấu. Trong một cuộc trò chuyện gần đây, anh tâm sự: "Hồi đó phim thì ít, diễn viên ra trường nhiều, dư thừa lao động, không có việc làm. Mà cuộc sống bắt buộc phải tồn tại nên phải đi làm nghề khác. Bản thân tôi vẫn đam mê, vẫn yêu nó như ngày ngồi ở trong trường hay mới ra trường, chỉ vì không có điều kiện nên mình phải chịu. Bối cảnh chung là vậy chứ không phải mình chán nản. Mình vẫn phải ăn, phải uống, phải kiếm tiền và có kinh tế. Khi qua giai đoạn khó khăn và được phát triển rồi, mình lại quay lại làm nghề".

Quốc Quân đã rời sân khấu để đi làm tiếp viên hàng không: "Lúc ấy, nghề tiếp viên đang là một nghề rất hot, thu nhập cao. Mình chỉ làm được mấy năm rồi cũng nghỉ. Đấy cũng là số phận, sự sắp xếp của cuộc đời, chẳng qua mình không biết trước thôi".

tao-kinh-te5-1706925446.jpg

 

Anh từng làm tiếp viên hàng không hay công tác cho hãng dầu khí.

Sau đó, anh chuyển sang làm cho một hãng dầu khí. Sau 5 năm, anh lại từ bỏ dù thu nhập tốt song môi trường không sở cũng không thể níu chân người có tính cách phóng khoáng, thẳng thắn như Quốc Quân. Dù đi làm rất nhiều ngành nghề trái ngược nhưng niềm đam mê diễn xuất vẫn cháy âm ỉ trong con người Quốc Quân. Khi quay trở lại, anh may mắn được khán giả đón nhận. Nam nghệ sĩ cho rằng thứ mình có được ngày hôm nay là nhờ nhiệt huyết và đam mê.

Lận đận tình duyên, ly hôn nhận làm "gà trống nuôi con"

Năm 2011, Quốc Quân lấy vợ là một nhà thiết kế thời trang và có một cô con gái đáng yêu. Nhóc tì từng được mời đi đóng những vai nhí trong các bộ phim truyền hình. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân sau đó đổ vỡ, nam nghệ sĩ nhận nuôi con. Dù vất vả nhưng Quốc Quân cho rằng đó là một thành công của mình.

"Cuộc đời này tôi thấy mình có một thành công vô cùng lớn – sinh được cô con gái thật sự đáng yêu.Tôi muốn giữ thành công đó bên mình để nuôi dưỡng cho nó thành công hơn nữa. Chứ nếu chối bỏ sự thành công này, tôi đúng thực sẽ thất bại toàn tập", Táo Kinh tế từng chia sẻ.

tao-kinh-te6-1706925535.jpg

Quốc Quân "gà trống nuôi con" từ lúc con mới 2 tuổi.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, nam diễn viên thổ lộ về chuyện ly hôn: "Đầu tiên mình cứ nhận về mình đi đã. Vì bất kể hôn nhân hay công việc, cuộc sống mà mình thất bại, không được bằng người khác thì mình là người sai đầu tiên. Đừng cho đối phương, cho cuộc sống khó khăn hay đổ cho cái gì khác cả. Tóm lại là do mình. Và bây giờ mình cảm thấy thoải mái, vui vẻ với cuộc sống, bằng lòng với hiện tại là hạnh phúc rồi".

Táo Kinh tế cho hay: "Không ai tin được rằng mình có thể chăm con bé từ lúc nó mới 2 tuổi mà lại là nghệ sĩ rồi mải chơi, tụ tập bạn bè. Ai nhìn vào cũng không tin, và mình làm được. Mình thay đổi 180 độ, không ăn nhậu nữa, về đón con, tắm rửa, cho ăn, đêm dậy 2 lần pha sữa, thay bỉm... Tất cả thành quen hết, bỏ hết bạn bè tụ tập.

Đến khi nó lớn, không gửi được ông bà, không ai trông thì nó đi ra trường quay với tôi. Dần dần, nó cũng đóng phim với mình. Bố đạo diễn, cho con vào vai trẻ con làm luôn. Trong môi trường như vậy, con cũng thích nghi và đặc biệt là rất tự lập. Cái gì đến phải đến thôi, nó là con mình mà. Tôi lại rất yêu con, đi xa là phải gọi điện ngày mấy lần: 'Con học chưa?', 'Con làm gì?'... Khi mình thay đổi là vì con mình nên chẳng có gì phải suy nghĩ và áy náy cả".

tao-kinh-te7-1706925494.jpg

 

Mọi người từng không tin vì một nghệ sĩ hay tụ tập, ăn nhậu như Quốc Quân lại thay đổi hoàn toàn vì con gái.

Quốc Quân cho biết, anh đã chuẩn bị trước sẽ có một lúc nào đấy con gái đặt câu hỏi. "Tại sao nhà bạn A, bạn B có bố có mẹ mà nhà mình lại chỉ có mỗi bố". Anh đang chờ và đón nhận những câu hỏi đó song chưa thấy con hỏi. Anh cho rằng, có thể con cũng bằng lòng nhưng bản thân nam diễn viên cũng cảm thấy có lỗi với con. "Có lẽ nó đang thấy bình thường mà không nghĩ mình bị thiếu. Nếu con hỏi, có thế nào thì mình nói thế thôi chứ không thể nói dối được. Bởi khi nó đã bật ra câu hỏi đó là nó đã suy nghĩ rồi, chứ không thể như hồi bé thì mình bảo mẹ đi công tác hay mẹ ở nhà bà ngoại", anh thổ lộ.

Táo Kinh tế tâm sự về cách ứng xử sau ly hôn: "Mình không quan tâm một cái gì về nửa bên kia bởi tính mình thẳng, xong là xong, không phụ thuộc, không phiền hà và đặc biệt là đừng tham gia vào cuộc sống của nhau".

Hiện, con gái Quốc Quân đã bước vào lứa tuổi dậy thì. Anh chia sẻ, bản thân tìm hiểu trên Youtube để hiểu hơn về tâm sinh lý của con. Nam diễn viên: "Tôi bảo con, có gì không hiểu thì con hỏi bà nội. Nếu bà nội không giải đáp được hết thì con lên trên mạng xem, con gái dậy thì sẽ xảy ra những hiện tượng như thế này... Ngay từ bé, tôi đã phải dạy con một cách tế nhị như đi vệ sinh xong phải xịt nước và những điều khác một cách thẳng thắn. Nên có gì lúc đi ngủ là bé ôm cổ hỏi bố".

tao-kinh-te7-1706925494.jpg

 

tao-kinh-te9-1706925682.jpg

 

Con gái nam diễn viên từng đóng phim cũng như gặp gỡ nhiều đồng nghiệp nổi tiếng của bố.

Nam diễn viên rất lạc quan, anh cho biết kể từ ngày nuôi con chưa có bao giờ là ngày tệ nhất hay phải túng thiếu vì biết căn chỉnh kinh tế và lo lắng cho tương lai. Sau nhiều năm độc thân đến nay Quốc Quân vẫn chưa yêu ai. Anh thổ lộ cũng không nghĩ tới chuyện tái hôn vì con còn bé và ngại mối quan hệ mẹ ghẻ con chồng, phải san sẻ tình cảm.

"Lúc này con còn bé, đến lúc nó lớn thì mình già. Sau này có bà lão nào đấy mà thông cảm thì quen, chơi với nhau thế thôi. Còn chuyện tái hôn thì mình buông xuôi rồi vì khó lắm. Người ta yêu mình nhưng có yêu con mình không, rồi bánh đúc có xương, dì ghẻ con chồng... nên tôi kệ. Cứ vui chơi, bạn bè anh em. Để con lớn nữa rồi tính", Táo Kinh tế thổ lộ.

tao-kinh-te10-1706925746.jpg

 

tao-kinh-te11-1706925746.jpg

 

Con gái "Táo Kinh tế" đi ủng hộ phim gần đây của bố. Quốc Quân chia sẻ: "Em không được xem phim bố làm vì là phim 18+ nhưng em muốn đi giao lưu với bố để được gặp các cô chú trong đoàn phim!"