Lòng bàn tay cũng dự báo được tuổi thọ một người? Bác sĩ nói thẳng: Người sống trường thọ thường có 3 đặc điểm này

Thành Trịnh
Lòng bàn tay cũng có thể là “tài liệu tham khảo” cho thấy tình trạng sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Trong những năm qua, nhiều nghiên cứu thực nghiệm quan sát tác động của thói quen sinh hoạt đến lòng bàn tay đã được thực hiện. Ví dụ, những người thường xuyên lao động chân tay thường có lòng bàn tay thô hơn và cơ bắp phát triển hơn. Ngoài ra, tập thể dục tay thường xuyên cũng giúp duy trì lòng bàn tay khỏe mạnh.

Cùng với đó, lòng bàn tay còn cho biết một phần về chế độ dinh dưỡng của bạn. Ví dụ, vitamin C là thành phần quan trọng trong việc tạo ra collagen, rất cần thiết để duy trì độ đàn hồi của da và sức khỏe mạch máu. Các khoáng chất như sắt tham gia vào quá trình tạo máu. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu, từ đó ảnh hưởng đến màu da và nhiệt độ lòng bàn tay. Cơ tay khỏe mạnh là dấu hiệu của việc nhận đủ chất đạm từ chế độ ăn uống của bạn vì nó giúp phục hồi và tăng trưởng cơ bắp, trong khi đủ vitamin và khoáng chất sẽ duy trì các chức năng sinh lý bình thường và thúc đẩy tuần hoàn máu khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia, nếu lòng bàn tay của bạn có các đặc điểm sau đây thì là dấu hiệu của sức khỏe tốt:

Màu da tay hồng hào

long-ban-tay-1-1715134092.PNG

Màu da của lòng bàn tay có thể phản ánh chất lượng tuần hoàn máu của một người. Thông thường, nếu lòng bàn tay của bạn có nước da hồng hào thì điều đó thường có nghĩa là máu lưu thông tốt.

Tuần hoàn máu tốt là nền tảng của sức khỏe. Nó không chỉ cung cấp đủ oxy và chất dinh dưỡng cho tất cả các bộ phận của cơ thể mà còn giúp loại bỏ chất thải và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

Nghiên cứu về tác động của chế độ dinh dưỡng đối với sức khỏe lòng bàn tay cho thấy ăn vừa phải thực phẩm giàu axit béo Omega-3, chẳng hạn như cá biển, có thể thúc đẩy lưu thông máu và giảm viêm, mang lại lợi ích to lớn trong việc duy trì làn da hồng hào trong lòng bàn tay.

Ngoài ra, người ăn nhiều các loại hạt và trái cây tươi cũng được cung cấp axit béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu để đảm bảo da và cơ lòng bàn tay nhận đủ chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe.

Các đường vân tay rõ nét

long-ban-tay-2-1715134092.PNG

Độ rõ nét của dấu tay cũng liên quan đến tình trạng sức khỏe của một người. Đường chỉ tay rõ ràng thường biểu thị làn da khỏe mạnh. Điều này liên quan chặt chẽ đến độ đàn hồi của da và khả năng trao đổi chất của tế bào. Những người có làn da khỏe mạnh cũng có xu hướng có các bộ phận khác trên cơ thể khỏe mạnh hơn.

Cơ tay đầy đặn, chắc khoẻ

long-ban-tay-3-1715134092.PNG

Ngoài ra, mức độ phát triển cơ ở lòng bàn tay còn phản ánh sức khỏe cơ bắp và tình trạng dinh dưỡng tổng thể của một cá nhân. Những người có cơ tay đầy đặn và khỏe thường có lực cầm chắc. Dấu hiệu này không chỉ cho thấy chức năng cơ tốt mà còn có thể có nghĩa là họ vận động thể chất đủ hàng ngày và mức độ sức khỏe tổng thể cao.

Tuy nhiên, thể chất và yếu tố di truyền của mỗi người là khác nhau nên đặc điểm của lòng bàn tay cũng sẽ khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, mặc dù sức khỏe của lòng bàn tay có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho sức khỏe nhưng việc đánh giá sức khỏe toàn diện vẫn cần các kiểm tra y tế cụ thể.