MC bản tin thời tiết kể chuyện từng khóc vì nhịn đói, giảm 23kg để lên sóng VTV

Dung Nguyễn
MC bản tin thời tiết tiết lộ hành trình giảm 23kg để lên sóng truyền hình.

Hà Khánh Linh là gương mặt khá MC trẻ của bản tin thời tiết VTV. Cô sinh năm 2000, tốt nghiệp Đại học Tài chính Marketing TP.HCM, hiện đang học cao học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô bén duyên với công việc dẫn chương trình từ năm 3 đại học. Khánh Linh được nhận xét có phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng cùng lối dẫn dắt tự nhiên, thu hút.

Hà Khánh Linh là gương mặt MC trẻ của đài VTV.

Khánh Linh tâm sự, hành trình trở thành MC đối với cô không hề dễ dàng. Sau khi vượt qua nhiều vòng tuyển chọn, cô may mắn có mặt trong danh sách thực tập tại VTV 5 tháng. "Đó là quãng thời gian thử thách, áp lực với tôi. Hằng ngày tôi đều tới cơ quan tập nói nhưng không biết mình có được lên sóng hay không", cô nói.

Có những đêm trở về nhà, Khánh Linh buồn và khóc nhiều. Nhưng cô động viên bản thân mình cần phải cố gắng dù chỉ có 1% cơ hội. "Và cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với tôi. Sự nỗ lực của bản thân cũng chính là yếu tố tạo nên may mắn cho chính tôi trong công việc này. Tôi rất tự hào, yêu nó và chưa bao giờ hối hận khi đã chọn phát triển bản thân theo con đường này", Khánh Linh trải lòng.

Bên cạnh đó, Khánh Linh cũng từng gặp nhiều áp lực trong việc giữ gìn vóc dáng. Năm lớp 12 đến tận năm 2 đại học, cô nặng 75kg khi chỉ cao 1,57m.

"Lúc đó, tôi nghĩ mình bị béo phì. Thời điểm đó, tôi rất xuề xòa, không biết trang điểm, chưa có ý thức làm đẹp cho bản thân như hiện tại. Thời là sinh viên, tôi làm thêm đều là công việc phía sau sân khấu. Khi bước chân ra Hà Nội, tôi thay đổi hẳn vì thấy các bạn gái ngoài này xinh quá. Khi bén duyên con đường MC, tôi đã tự dặn lòng phải thay đổi bản thân và bắt đầu hành trình giảm cân.

Tôi giảm hơn 23kg trong 1 năm. Tôi cắt đồ ngọt, ăn uống điều độ, khoa học và chăm chỉ tập luyện để hướng tới mục tiêu mình mong muốn. Có những đêm tôi khóc vì đói nhưng cố chịu vì yêu thích công việc dẫn chương trình.

Sau khi giảm cân thành công, tôi cũng nhìn mọi người để thay đổi cách ăn mặc. Tôi thực sự mới hoàn thiện bản thân vào cuối năm 2022. Nhưng nói thật, thay đổi bản thân chưa đủ để được chọn là MC thời tiết. Tôi đã phải nỗ lực rất nhiều để có được cơ hội này", Khánh Linh chia sẻ.

Việc trở thành MC giúp Khánh Linh học hỏi được nhiều điều. Trong quá trình làm việc, cô chủ động thay đổi, kỷ luật hơn với bản thân vì có những hôm dẫn sáng, Khánh Linh phải thức dậy đều đặn đúng 3h30’ sáng sau đó lên cơ quan trang điểm và vào sóng lúc 5h30’. "Chính vì vậy, tôi cũng tập cho mình thói quen sinh hoạt đều đặn, ngủ sớm, dậy sớm để có tinh thần tỉnh táo hơn khi làm việc", cô nói.