Mẹ quỳ gối van xin con gái đi học thêm để cải thiện điểm số

Thành Trịnh
Mới đây, trên nên tảng Jiaodian Video đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh người mẹ quỳ gối trước mặt con gái để cầu xin con hãy chịu khó học hành.

Sự việc xảy ra tại Thái Châu, Chiết Giang, Trung Quốc vào khoảng 8h tối ngày 3/1. Người mẹ quỳ gối ngay trên vỉa hè, trước mặt hai bé gái, khoảng 8 - 10 tuổi và một bé lớn hơn một chút.

Bé gái nhỏ tuổi hơn tỏ ra khá bối rối khi thấy mẹ bất ngờ quỳ gối trên phố. Trong khi đó, bé gái lớn hơn vẻ mặt thờ ơ nhìn người phụ nữ quỳ dưới đất, miệng không ngừng chửi rủa vài câu.

Theo chia sẻ của người đăng tải video, họ có quan hệ mẹ con. Bé gái học không tốt ở trường nên thường xuyên cô giáo gọi điện về nhà phản ánh kết quả học. Vì muốn con học tập chăm chỉ và cải thiện điểm số, mẹ bé đã đăng ký cho con vào một số lớp học thêm.

Tuy nhiên, bé gái không muốn đến lớp dạy thêm nên đã cãi nhau với mẹ. Lúc đầu, mẹ bé kiên nhẫn phân tích và khuyên con nên học hành chăm chỉ. Nhưng bé gái lại rất bướng bỉnh, không chịu nghe lời thuyết phục, liên tục cãi vã với mẹ.

me-quy-goi-1704688928.PNG

Người mẹ quỳ gối trước mặt con gái, cầu xin con chịu khó học hành.

Sau đó, người mẹ bất ngờ quỳ xuống đường, khóc lóc van xin con hãy chăm học. Tuy nhiên, bé gái tỏ ra thờ ơ khi nhìn thấy mẹ mình quỳ xuống, hai tay đút túi quần, chậm rãi đi tới đi lui trước mặt mẹ đang quỳ gối, miệng vẫn chửi bới.

Sau khi nói những lời hỗn hào với mẹ, hai bé gái rời đi để mặc mẹ quỳ gối trên vỉa hè. Người mẹ thấy con gái bỏ đi thì chạy đuổi theo con.

Cư dân mạng Trung Quốc rất bức xúc trước thái độ của bé gái với mẹ mình, đồng thời chỉ trích cách dạy con phản giáo dục của người mẹ.

"Tại sao lại phải quỳ gối trước mặt con, ngay giữa đường để cầu xin con đi học vậy? Người mẹ làm như vậy chỉ phản tác dụng", "Đây không phải là dạy con mà là làm hỏng con", "Người mẹ đã thất bại hoàn toàn", "Người mẹ đã thật sự bất lực trong việc dạy con", "Còn bé mà đã xử sự như vậy thì chứng tỏ mẹ bé đã quá nuông chiều con"...

Ngược lại một số cư dân mạng lại cho rằng, những đứa trẻ sinh ra không phải để học, thực sự không cần thiết phải ép buộc chúng. Cách làm của bà mẹ không chỉ khiến trẻ xấu hổ mà còn gây áp lực cho con. Tốt hơn hết là hãy để con bạn lớn lên và đi theo con đường riêng của mình. Những đứa trẻ không muốn học, không học được tốt hơn hết hãy cho chúng đi học nghề.

Xem xong video nhiều người bình luận người mẹ không cần phải quỳ lạy con gái như vậy. Dù có quỳ gối, xin xỏ, khóc lóc người mẹ cũng không thể khiến con mình thay đổi ý định, thậm chí cô bé còn không biết ý nghĩa của việc quỳ gối chứ đừng nói là cảm kích.