Mexico: Phát hiện 9 thi thể bị trói trong 2 chiếc xe bán tải

Thành Trịnh
Sáng 9/1 theo giờ địa phương, lực lượng tuần tra an ninh thuộc Bộ Quốc phòng Mexico (Sedena) phát hiện 9 thi thể trong 2 chiếc xe bán tải dừng đỗ trên một con đường đất tại khu vực ngoại ô thành phố San Juan del Río, bang Querétaro, miền Trung nước này.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông tin từ chính quyền bang Querétaro cho biết trong quá trình tuần tra an ninh dọc hệ thống đường ống dẫn xăng dầu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Mexico (PEMEX) tại thành phố San Juan del Río, các binh sĩ Sedena đã phát hiện những thi thể trên. Thông tin ban đầu từ Cơ quan Công tố bang Querétaro cho biết toàn bộ thi thể bị trói, bịt miệng bằng khăn cùng nhiều dấu hiệu bị đánh đập trước khi tử vong. Hai chiếc xe bán tải đều mang biển số của bang Hidalgo cách đó khoảng 200 km.

Ngày sau khi phát hiện sự việc, các lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra và truy tìm thủ phạm. Một số báo mạng địa phương cho rằng đây là một vụ thanh toán giữa các băng đảng tội phạm nhằm tranh giành địa bàn.

Cách thủ đô Mexico City 200 km về phía Bắc, bang Querétaro nằm trên tuyến đường trung chuyển ma túy từ phía Nam lên khu vực biên giới phía Bắc giáp Mỹ. Đây cũng là địa bàn tranh giành ảnh hưởng của các băng đảng buôn bán cocain cộm cán nhất như Sinaloa, CJNG và Familia Michoacana.