Một gia đình có 2 người t.ử v.o.n.g và nhiều người có dấu hiệu ngộ độc

Lan Anh
Một gia đình tại tỉnh Bắc Kạn có 2 người tử vong cách nhau 5 ngày và một số thành viên khác có biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy… Vụ việc đang được ngành y tế địa phương tiến hành xác minh, làm rõ.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn, ngày 9/6/2024, bà H.T.Đ. (sinh năm 1960) ở thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể đã tử vong chưa rõ nguyên nhân. Trước đó chỉ 5 ngày, cháu bà Đ. ở cùng nhà là Đ. T. V, sinh năm 2022 cũng đã tử vong (ngày 5/6).

ngoi-nha-bi-ngo-doc-1718096745.jpg

Ngôi nhà bà Đ. tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Ngoài ra, trong khoảng thời gian này, con trai bà Đ. là anh Đ.V.D. (1985) và cháu là S.V.T. (2012) cũng có các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu. Hiện một người đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, một người được theo dõi tại nhà. Đến ngày 10/6, gia đình bà Đ. lại có thêm 2 người có các biểu hiện sốt, đau đầu và đi ngoài phân lỏng.

lay-mau-benh-pham-2-1718096780.jpg

Cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, tìm nguyên nhân vụ việc

Bác sỹ Trần Văn Tuyến, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Kạn cho biết, Sở Y tế Bắc Kạn đã lập đoàn công tác, làm việc với chính quyền, cơ quan y tế địa phương và gia đình nạn nhân. Qua điều tra bước đầu xác định: Trước khi xảy ra vụ việc, gia đình bà Đ. có 5 người cùng ăn cơm. Ngoài 4 người gặp vấn đề sức khỏe, có một cháu nhỏ vẫn khỏe mạnh bình thường.

Sở Y tế Bắc Kạn đã lấy các mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc, đồng thời chỉ đạo làm tốt công tác cứu chữa, chăm sóc cho các trường hợp đang theo dõi, điều trị.