Mỹ Linh bị bố phản đối kịch liệt lúc mới đi hát

Lan Anh
Khi Mỹ Linh đi hát, bố chị còn phản đối, nói rằng “xướng ca vô loài” và nhà này sẽ không có người đi theo nghề đó.

Chia sẻ trong một chương trình truyền hình, diva Mỹ Linh cho biết bản thân chị gặp khá nhiều khó khăn trong con đường âm nhạc. Tuy vậy, chị may mắn gặp nhiều “quý nhân” nên vượt qua những khó khăn một cách an toàn.

Chị tiết lộ, ước mơ ban đầu của chị là trở thành cô giáo dạy văn nhưng vì đi thi hát thường xuyên được giải nên chị nghĩ “nghề hát chọn mình”: “Thời học cấp 3, tôi muốn trở thành cô giáo dạy văn vì tôi không tin mình đủ năng lực, tiềm lực để trở thành ca sĩ.

Tôi cứ nghĩ muốn theo nghệ thuật phải là “con nhà nòi”, phải có cái này cái kia. Tôi không có điều đó nên luôn tự nhắc bản thân phải nỗ lực học tập. Thậm chí khi tôi đi hát, bố còn phản đối, nói rằng “xướng ca vô loài”, nhà này sẽ không có người đi theo nghề đó.

Có lẽ bố không coi đó là một nghề, không nghĩ con mình có thể theo đuổi được nghề đó. Tôi cũng có nghi ngờ bản thân như vậy, vì nghề nào cũng cần có chút may mắn. Nhưng đến nay, tôi không hối hận vì mình đã không vào trường Sư phạm”.

ca-si-my-linh1-1715311632.jpg

Mỹ Linh kể lại khoảng thời gian mới vào nghề.

Để minh chứng cho việc “nghề chọn người”, Mỹ Linh tiết lộ câu chuyện vui: “Năm ấy tôi đi theo các bạn thi SV 96, thấy người ta hát hò vui quá tôi viết mẩu giấy gửi cho anh Lại Văn Sâm, xin được hát một bài. Anh ấy đồng ý cho tôi hát, tình cờ là bài hát đó lại nổi và từ đó tôi học thì ít mà đi hát thì nhiều. Thế nên phải nhiều năm sau tôi mới quay lại trường để tốt nghiệp được”.

Diva hóm hỉnh chia sẻ về bản thân thời mới vào nghề: “Lần đầu đi thi, tôi hát hỏng, còn kém hơn các bạn nghiệp dư bây giờ. Nhưng không ai bảo cho tôi rằng tôi hát như vậy không được, mọi người lại bảo “ai mới vào nghề cũng như vậy”. Mà tôi thì hay tin người nên nghe thấy thế thì tôi tin ngay”.

Sau khi nổi tiếng, Mỹ Linh luôn nỗ lực khẳng định bản thân theo cách riêng. Chị không hài lòng với xu hướng chung mà muốn tên tuổi của mình được nhắc tới thông qua những sản phẩm đặc trưng: “Thời của tôi, mọi người đều hát những bài giống nhau. Chỉ có 1 bài hát nhưng nhiều khi đến 10 người cùng hát. Bản thân tôi lại trăn trở muốn khẳng định bản thân, muốn “viết tên mình trên những bài hát” nên tôi tìm đến các nhạc sĩ đặt sáng tác riêng, tìm đến ban nhạc Anh Em để tìm cơ hội”.

ca-si-my-linh2-1715311649.jpg

Sau khi nổi tiếng, Mỹ Linh luôn nỗ lực khẳng định bản thân theo cách riêng.

Để đạt được mong muốn, diva “tóc ngắn” đã một mình vào TP.HCM, tự vật lộn tìm cơ hội. Nữ ca sĩ đã chấp nhận xin hát thử để có được những bài hát của riêng mình: “Thời đó tôi đi tàu vào Nam, ở TP.HCM 3 tháng. Tôi mượn xe của bạn, lang thang khắp ngõ ngách để tìm cơ hội cho bản thân.

Vào đó tôi ăn nhờ ở đậu nhà bạn bè, không có tiền nên cũng chẳng phấn son, chống nắng gì cả. Tôi để mặt đầy tàn nhang, đi xe khắp ngõ ngách, đến chỗ này chỗ kia xin hát thử. Từ từ mọi thứ cũng thành hình và tôi có được ngày hôm nay”.

ca-si-my-linh3-1715311664.jpg

Mỹ Linh.

Mỹ Linh sinh năm 1975, nổi tiếng ở dòng nhạc nhẹ với hàng loạt ca khúc như Hương ngọc lan, Trên đỉnh Phù Vân. Năm 1993, chị đoạt giải "Ca sĩ trẻ ấn tượng nhất" trong Liên hoan các ban nhạc toàn quốc với bài Thì thầm mùa xuân. Năm 1998, Mỹ Linh lập gia đình với nhạc sĩ Anh Quân, đánh dấu thay đổi phong cách trong âm nhạc với album Tóc ngắn, Made in Vietnam,Chat với Mozart, Để tình yêu hát, Tóc ngắn Acoustic - Một ngày. Những năm gần đây, chị ít xuất hiện, chủ yếu tập trung cho công việc giảng dạy, đào tạo.