Nem chua lọt top các món cay ngon nhất thế giới

Huyền Lộc
Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố danh sách 54 món ăn với ớt ngon nhất thế giới. Nem chua là đại diện ẩm thực duy nhất đến từ Việt Nam, đứng thứ 52.
nem-chua-lot-top-cac-mon-cay-ngon-nhat-the-gioi-1-1715678730.jpg
Nem chua là đại diện ẩm thực duy nhất đến từ Việt Nam, đứng thứ 52 trong danh sách. Ảnh: AlongWalker.

Theo các chuyên gia ẩm thực, nem chua được làm từ thịt lên men và ướp muối. Món ăn này thường làm từ thịt heo băm nhỏ trộn cùng da heo thái sợi, gia vị, ớt và tỏi. Sau đó, hỗn hợp được đem gói trong lá chuối và đợi lên men 3-5 ngày.

Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách món có ớt ngon nhất thế giới. Món nem có vị ngọt, mặn, cay và chua, thường được dùng như món khai vị hoặc ăn nhẹ, chấm cùng tương ớt hoặc có thể nướng. Nem chua phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán tại một số tỉnh thành trong cả nước như Thanh Hóa, Đồng Tháp.

nem-chua-lot-top-cac-mon-cay-ngon-nhat-the-gioi-2-1715678730.jpg
nem-chua-lot-top-cac-mon-cay-ngon-nhat-the-gioi-3-1715678730.jpg
Gà xào sả ớt Trùng Khánh (Trung Quốc), cá nướng Ikan bakar (Indonesia) cũng nằm trong danh sách. Ảnh: Ang Sarap, Tekkaus.

Những món ăn châu Á cũng nằm trong danh sách gồm gà xào sả ớt Trùng Khánh (Trung Quốc), cá nướng Ikan bakar (Indonesia), cà ri xanh kiểu Thái Gaeng kiew (Thái Lan), Kkakdugi (Hàn Quốc).

Top 54 được bình chọn từ các chuyên gia và thực khách dựa trên tiêu chí như nổi tiếng, mang tính đặc sản địa phương, có hương vị đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Danh sách là gợi ý dành cho du khách thích khám phá ẩm thực có thể thưởng thức trong chuyến đi sắp tới.

Taste Altas được thành lập vào 2015 và kết nối với 9.000 nhà hàng địa phương, giới thiệu hơn 10.000 món ăn đến với độc giả, hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp. Trang web có định hướng trở thành bản đồ thế giới về các món ăn truyền thống được làm từ nguyên liệu địa phương.