Thế giới

Nga tuyên bố bắn rơi cường kích Su-25, ngăn quân đội Ukraine vượt sông Dnieper

Các lực lượng Nga đã ngăn quân đội của Kiev vượt sông Dnieper ở khu vực Kherson và bắn hạ một trong hai máy bay chiến đấu Su-25, theo truyền thông Nga.

RIA Novosti hôm 5/6 đưa tin các lực lượng Nga đã ngăn quân đội của Kiev vượt sông Dnieper ở khu vực Kherson và bắn hạ một trong hai máy bay chiến đấu Su-25 đang hỗ trợ trên không cho chiến dịch đổ bộ của Ukraine.

Nga bắn rơi cường kích Su-25 của Ukraine. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin của báo Nga nói: “Một nỗ lực khác… hoạt động đổ bộ của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thất bại”. Theo báo cáo, quân đội Kiev đã tìm cách vượt sông gần làng Babino, cách thị trấn chiến lược Novaya Kakhovka khoảng 124 km. Đây là nơi có một con đập trên sông Dnieper, cũng là nơi có cây cầu bị hư hại nghiêm trọng do các cuộc tấn công của Ukraine.

Trong cuộc đụng độ gần Babino, quân đội Nga bắn hạ được một máy bay chiến đấu Su-25, nguồn tin khẳng định, đồng thời cho biết thêm rằng chiếc máy bay rơi trong lãnh thổ do lực lượng Ukraine kiểm soát. Nguồn tin cho biết một máy bay tấn công thứ hai sau đó đã bay đi, khiến nhóm hạ cánh (của Ukraine) không có sự yểm trợ trên không.

Kiev không bình luận về các thông tin này. Bộ Quốc phòng Ukraine không đề cập đến chiến dịch hạ cánh thất bại hay máy bay được cho là bị bắn rơi. Thay vào đó, họ nói rằng “tình hình… ở mặt trận Kherson không có bất kỳ thay đổi cụ thể nào".

Bộ Quốc phòng Nga cũng không bình luận về tình hình. Tin tức được đưa ra khi quân đội Nga được cho là đẩy lùi thành công một cuộc tấn công lớn của Ukraine ở phía nam Donetsk. Theo Bộ quốc phòng Nga, quân đội Kiev triển khai sáu tiểu đoàn cơ giới và hai xe tăng, đã để mất tới 300 quân nhân, 16 xe tăng, 26 xe bọc thép và 14 phương tiện thông thường trong các chiến dịch mới.

Cuối ngày thứ Hai (5/6), Bộ Ngoại giao Nga cũng công bố một đoạn video về các thiết bị hạng nặng của Ukraine, do các quốc gia phương Tây cung cấp, bị các cuộc tấn công của Nga phá hủy.

Tác giả: PHƯƠNG ANH

Nguồn tin: vtc.vn

  Từ khóa: Ukraine , máy bay , Nga

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP