Nghị sĩ trẻ Ấn Độ bị tố quay 3.000 video quấy rối tình dục phụ nữ

Thành Trịnh
Nghị sĩ Ấn Độ Prajwal Revanna xuất cảnh sau khi bị tố quấy rối tình dục nhiều phụ nữ và quay video để tống tình trong thời gian dài.

nghi-sy-tre-1714445123-1714702749.jpg

Nghị sĩ Ấn Độ Prajwal Revanna bị tố xâm hại tình dục nhiều phụ nữ trong nhiều năm - Ảnh: HINDUSTAN

Theo Đài CBS ngày 29-4, ông Prajwal Revanna (33 tuổi), nghị sĩ Ấn Độ đại diện bang Karnataka, đã xuất cảnh sau khi vấp phải cáo buộc về việc xâm hại tình dục nhiều phụ nữ trong vài năm qua.

Một chính khách Ấn Độ giấu tên cho biết đã nhận một USB chứa 3.000 video do đích thân ông Revanna quay lại các hành vi quấy rối của mình. Vị này khẳng định ông Revanna đã dùng những video này để ép các phụ nữ tiếp tục quan hệ tình dục với mình.

Một vài trong số đó đã được tung lên mạng chỉ vài ngày trước khi việc bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử quốc gia bắt đầu tại bang Karnataka.

Ông Revanna tiếp tục ra tranh cử trong lần bầu cử này. Khác với nhiều nước trên thế giới, tổng tuyển cử ở Ấn Độ được tổ chức trong bảy tuần, chia thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Không lâu sau khi các đoạn video trên bị phát tán, hai phụ nữ đã xuất hiện trên trang tin Power TV địa phương, nhận là nạn nhân bị ông Revanna xâm hại tình dục.

Ngoài ra một người phụ nữ 47 tuổi khác nhận là người giúp việc tại nhà riêng của ông Revanna cũng tố cáo với cảnh sát rằng bà từng bị chủ quấy rối nhiều lần từ năm 2019 đến 2022.

Người này cũng cáo buộc ông Revanna có hành vi không đúng mực với con gái mình trong một cuộc gọi video.

Đến nay ông Revanna đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc trên. Ông đã nộp đơn tố cáo cho cảnh sát địa phương, cho rằng các video bị phán tán đã qua chỉnh sửa, cắt ghép.

Ông Prajwal Revanna là con trai ông Hardanahalli Revanna - chủ tịch Đảng JDS liên minh với đảng của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.