Người dùng Android thích chuyển sang sử dụng các mẫu iPhone đời cũ

Thành Trịnh
Phần lớn người dùng Android sẽ hướng đến các mẫu iPhone cũ hơn thay vì các sản phẩm đời mới nhất khi cân nhắc việc đổi điện thoại.

nguoi-dung-1709793842-1710143983.png

Ảnh: Apple Insider

Một xu hướng thú vị đã xuất hiện khi những người dùng Android đang chuộng chuyển sang sử dụng các mẫu iPhone đời thấp với mức giá phải chăng hơn.

Theo đó, một báo cáo mới đây từ CIRP tiết lộ khoảng 15% tổng số người mua iPhone trong một quý là người dùng Android trước đây. Thú vị hơn, phần lớn đối tượng người dùng này hướng đến các mẫu iPhone cũ hơn là các sản phẩm mới nhất.

Dữ liệu kéo dài 12 tháng trong suốt năm 2023 chỉ ra rằng, 29% những người chuyển đổi này đã chọn các mẫu iPhone SE, 12 hoặc 13, so với 21% người dùng iPhone hiện đại đã nâng cấp lên các mẫu tương tự.

Khi nhìn về xu hướng chuyển đổi sang các mẫu iPhone cao cấp hơn, bao gồm iPhone 14, 15 Pro và 15 Pro Max, trong suốt năm 2023, có 37% người dùng Android chuyển đổi chọn chúng, trong khi tỷ lệ với người dùng iPhone hiện tại là 43%.

Có hai yếu tố chính được cho là thúc đẩy xu hướng này. Đầu tiên, nhiều người dùng Android chuyển đổi sử dụng các thiết bị Android rẻ hơn, khiến việc chuyển sang iPhone có giá tương tự trở thành một quyết định để có thể thoải mái hơn về tài chính. Thứ hai, sức hấp dẫn của việc bước vào hệ sinh thái "khu vườn có tường bao quanh" của Apple với các tính năng độc quyền như iMessage hay FaceTime đều có thể được thực hiện mà không cần phải lựa chọn các mẫu iPhone mới và đắt nhất.

Xu hướng này đã thách thức những quan điểm cho rằng công nghệ mới nhất và tốt nhất luôn là thứ được mong chờ nhất. Thay vào đó, điều này nhấn mạnh cách tiếp cận thực tế trong việc sử dụng điện thoại thông minh, theo đó giá trị và hiệu năng được ưu tiên hơn việc sở hữu các mẫu điện thoại mới nhất.