Nhân viên xe buýt trả lại laptop cho nữ sinh để quên

Dung Nguyễn
Phát hiện để quên balo chứa laptop và tiền trên xe buýt, cô gái trẻ hốt hoảng gọi điện báo cho mẹ kể lại sự việc và nhờ mẹ liên hệ để tổng đài của Transerco hỗ trợ.

Ngày 22/1, trả lời PV VTC News, đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, Xí nghiệp xe Buýt Hà Nội (trực thuộc tổng công ty) vừa trao trả tài sản cho nữ hành khách để quên trên xe buýt.

Sáng 21/1, nữ sinh tên A. đi chuyến xe buýt số 11 từ thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) và xuống xe ở Cung thiếu nhi Hà Nội.

Nữ hành khách nhận lại tài sản từ nhân viên xe buýt.

Sau đó, nữ hành khách phát hiện để quên balo bên trong có laptop, ví tiền trên xe. Nữ sinh hốt hoảng gọi điện báo cho mẹ kể lại sự việc. Rất may, cô gái trẻ vẫn giữ vé xe buýt trong túi áo nên người mẹ đã liên hệ để tổng đài của Transerco nhờ hỗ trợ.

Nhận được thông tin từ hành khách, nhân viên Xí nghiệp xe Buýt Hà Nội bảo quản và trao trả lại toàn bộ tài sản cho nữ sinh A.

Tài sản nữ sinh A. để quên trên xe buýt.

Trên một diễn đàn mạng xã hội về xe buýt, mẹ nữ sinh đã gửi tâm thư cảm ơn ông Lê Quốc Ân, Phạm Ngọc Thạch, là tài xế và phụ xe tuyến xe buýt trên. Theo người mẹ, do mới đi xe buýt và thiếu tập trung nên khi xuống xe A. đã để quên balo.

Trước đó, một nữ hành khách cũng được Trung tâm Tân Đạt trao trả lại chiếc balo chứa 5 triệu tiền mặt, 5 sổ tiết kiệm bị bỏ quên trên xe buýt.

Sáng 30/9/2023, bà D.T.T. (quê Thái Bình) bắt xe buýt số 33, BKS 29B-154.35 của Trung tâm Tân Đạt tại ngã 3 Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Một lúc sau, bà T. xuống xe và tiếp tục đón thêm tuyến xe buýt khác để tiếp tục hành trình. Tới nơi, người phụ nữ giật mình phát hiện để quên túi đồ trên xe buýt.

Bà T. đón xe buýt tuyến 33 khác, kể lại với tài xế và phụ xe về việc vừa để quên túi đồ ở xe trước. Tài xế và phụ xe liền hướng dẫn nữ hành khách liên hệ với tài xế trước đó thì được biết tài sản của hành khách đã được chuyển về công ty cất giữ an toàn.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Tân Đạt đã trao trả toàn bộ tài sản cho nữ hành khách, bao gồm 5 triệu đồng tiền mặt và 5 sổ tiết kiệm trị giá 2 tỷ đồng cùng đồ dùng cá nhân.