Nữ giúp việc làm shipper giao ma túy cho chủ nhà

Huyền Lộc
Chỉ với 4 triệu đồng/tháng, người giúp việc đã bất chấp quy định của pháp luật, làm shipper giao ma túy cho nữ chủ nhà.

Ngày 10/6, Công an tỉnh Nam Định thông tin, ngày 8/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Tần và Phùng Bích Hà về hành vi "Mua, bán trái phép chất ma túy".

Theo đó, Nguyễn Thị Tần (sinh năm 1958, sống một mình tại 5D/176 Cù Chính Lan, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định), chồng mất, hiện có 2 con đang thụ án tù vì ma túy. Trước đó, Tần sinh sống tại ngõ An Phong, phường Quang Trung, thành phố Nam Định. Tại 2 nơi cư trú, Nguyễn Thị Tần đều có dấu hiệu mua, bán trái phép chất ma túy và được Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an thành phố Nam Định đưa vào diện theo dõi.

nu-giup-viec-lam-shipper-giao-ma-tuy-cho-chu-nha-1-1718070507.jpg
Nguyễn Thị Tần (trái) và Phùng Bích Hà.


Phùng Bích Hà là người giúp việc nhà cho Nguyễn Thị Tần. Hà biết Tần mua, bán trái phép chất ma túy và đồng ý là người chuyển ma túy cho khách mua với thù lao 4 triệu đồng/tháng.

Theo thỏa thuận, Tần đưa ma túy cho Hà cất giữ, khi có khách mua, Tần sẽ thông báo địa điểm để Hà mang ma túy đến bán và nhận tiền mặt của khách để chuyển cho Tần.

Ngày 31/5, Công an thành phố Nam Định bắt quả tang Phùng Bích Hà đang vận chuyển 32 gói heroin đi bán cho người nghiện.

Ngay sau đó, Công an thành phố Nam Định tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thị Tần, thu giữ 98 gói heroin được Tần cất giấu trong thùng tôn ở khu bếp tại nhà. Tổng số ma túy thu giữ của Tần và Hà là 130 gói có khối lượng 16,015 gam.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.