"Nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt 20 tỷ đồng để kinh doanh quán ăn

Huyền Lộc
Cơ quan công an xác định, từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2022, đối tượng Nguyễn Thị Thu Trang đã nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà A. hơn 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Thu Trang (SN 1986, ngụ TP.Rạch Giá, Kiên Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tin tức trên Dân trí.

Nạn nhân là bà N.T.Q (ngụ phường Vĩnh Lạc, TP.Rạch Giá).

Theo kết quả điều tra, do quen biết từ trước nên khoảng tháng 1/2021, Trang đến nhà bà Q. nói rằng nhiều khách hàng đang vay vốn tại một phòng giao dịch ở phường Rạch Sỏi, TP.Rạch Giá có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Nếu bà Q. có tiền thì cho Trang vay, Trang sẽ cho những người này vay đáo hạn để lấy lãi cao. Do tin tưởng Trang, bà Q. liền đồng ý.

nu-quai-lua-dao-chiem-doat-20-ty-dong-de-kinh-doanh-quan-an-1-1715676507.jpg
Đối tượng Trang tại cơ quan công an. (Ảnh: Dân trí)

Với thủ đoạn này, từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2022, Trang đã nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà Q. hơn 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Người lao động cho hay, tại cơ quan Công an, Trang thừa nhận, những thông tin Trang đưa ra cho vợ chồng bà Q. đều là thông tin gian dối, không có thật, mà Trang sử dụng số tiền vay của bà Q. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả lại tiền lãi cho số tiền gốc mà Trang vay từ vợ chồng bà Q.

Thời gian gần đây, Trang làm ăn thua lỗ nên dẫn đến không có khả năng trả nợ cho vợ chồng bà Q. Vì vậy, bà Q. đã làm đơn tố cáo hành vi gian dối của Trang đến cơ quan Công an.

Qua khám xét nơi ở của bị can Trang, lực lượng Công an đã thu giữ một số tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.