Thế giới

Ổ dịch Covid-19 tại Phúc Kiến (Trung Quốc) tăng gấp đôi số ca mắc do biến thể Delta

Cơ quan y tế Trung Quốc hôm nay (14/9) báo cáo các ca nhiễm Covid-19 mới đã tăng hơn gấp đôi ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc, khiến các giới chức y tế cần phải nhanh chóng triển khai các biện pháp bao gồm cả lệnh hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, 59 trường hợp lây nhiễm mới đã được ghi nhận tại Phúc Kiến trong vòng 24 giờ qua, tăng hơn gấp đôi so với số lượng ca nhiễm 1 ngày trước đó.

Xét nghiệm Covid-19 tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Như vậy, chỉ trong vòng 4 ngày qua, tổng cộng 102 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đã được ghi nhận ở Phúc Kiến, hầu hết các ca bệnh là do biến thể nguy hiểm Delta.

Sự bùng phát ổ dịch tại tỉnh Phúc Kiến bắt nguồn từ một trường tiểu học tại thủ phủ Phủ Điền, với ca nhiễm đầu tiên được báo cáo vào ngày 10/9.

Trước nguy cơ dịch bùng phát trong trường học, các nhà chức trách giáo dục tỉnh Phúc Kiến đã yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên các trường học và các cấp học phải trải qua các cuộc xét nghiệm trước ngày 19/9. Các xét nghiệm sơ bộ trên các mẫu từ một số trường hợp ở Phủ Điền cho thấy chùm bệnh này nhiễm biến thể Delta có khả năng lây truyền cao./.

Tác giả: CTV Mỹ Linh

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP