Ồn ào Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa bị tố mua giải: Miss Universe thế giới lên tiếng

Admin
Trước ồn ào kết quả Miss Universe Vietnam 2023 trao vương miện cho Bùi Quỳnh Hoa, tổ chức Miss Universe thế giới vừa lên tiếng.

Chiều 3/10, tổ chức Miss Universe thế giới lên tiếng sau những ồn ào xung quanh nghi vấn Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa được Ban tổ chức "dọn đường sẵn" để đăng quang.

"Cảm ơn các bạn đã nêu lên những điều lo ngại xoay quanh cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023. Chúng tôi hiện đã lắng nghe và xem xét vấn đề này. Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là tất cả các cuộc thi tại các quốc gia đều được đánh giá một cách công bằng.

Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác nhượng quyền trong nước để tìm hiểu thêm về sự việc xảy ra và đảm bảo mọi phần trong chương trình của chúng tôi đều được thực hiện một cách chính trực. Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của bạn trong khi chúng tôi xem xét kỹ hơn về vấn đề này".

Thông báo này sau khi đăng tải trên trang fanpage của Miss Universe đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu sắc đẹp. Đa số ý kiến ủng hộ tổ chức Miss Universe làm rõ kết quả cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023.

Trước đó, tối 29/9, đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023 diễn ra tại TP.HCM với sự tranh tài của 18 thí sinh. Ngôi vị Hoa hậu đã gọi tên thí sinh Bùi Quỳnh Hoa.

 Bùi Quỳnh Hoa đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023.

Tuy nhiên, kết quả này gây tranh cãi, thậm chí có một số tin đồn cho rằng Bùi Quỳnh Hoa được dọn đường sẵn đề đăng quang. Nguyên nhân xuất phát từ việc nhiều khán giả phát hiện phần trả lời của Bùi Quỳnh Hoa được sao chép hoàn toàn từ một bài viết trên Google.

Vài tháng trước, khi đương kim Miss Universe đến Việt Nam, Quỳnh Hoa cũng có mặt trong buổi đón tiếp cùng những người đứng đầu tổ chức Miss Universe Vietnam.

Trước loạt tin đồn mua giải, Bùi Quỳnh Hoa phủ nhận điều này: "Không hề có chuyện tôi được "dọn đường sẵn" để đăng kí cuối cùng. Tôi cũng tin rằng khán giả sẽ nhìn thấy sự đầu tư, chỉn chu mà mình mang tới cuộc thi trong thời gian qua. Hy vọng khán giả sẽ nhìn nhận được điều này".

Cô cũng phủ nhận biết trước câu hỏi phần thi ứng xử top 3. Cô lý giải chủ đề của Miss Universe 2023 là vẻ đẹp của sự tự tin. Hoa hậu Quỳnh Hoa cho biết cô và tất cả thí sinh khác từng được Miss Charm 2023 - Luma Russo - truyền đạt về chủ đề này.

“Tôi dành nhiều thời gian để tìm hiểu về chủ đề này. Tôi thấy có nhiều đoạn thông tin giống với cuộc đời mình. Điều tôi muốn truyền cảm hứng đến tất cả là tôn trọng sự khác biệt, thành công của mỗi cá thể. Không ai cấm mọi người học hỏi ở bất kỳ nơi đâu, Google lại miễn phí. Tôi thích đọc sách, tìm hiểu thông tin trên mạng vì tiện lợi và có thể mang theo điện thoại thông minh liên tục bên mình.

Tôi đã cùng ê-kíp học tất cả câu hỏi từng có trong cuộc thi cũng như những chủ đề nóng hiện nay, đặc biệt là sự tự tin của người phụ nữ. Tại sao chúng ta không học hỏi trên mạng? Đối với tôi, điều đó rất bình thường”.

 Bùi Quỳnh Hoa gây tranh cãi về phần thi ứng xử và thông tin mua giải.

Câu trả lời của Bùi Quỳnh Hoa không thuyết phục khá giả, do đó, nhiều người vẫn bày tỏ sự bất bình, bức xúc trước kết quả này, thậm chí còn yêu cầu tổ chức Miss Universe vào cuộc để kiểm tra tính minh bạch của cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023.

Tác giả: LÊ CHI

Nguồn tin: vtc.vn