Phát thi thể người đàn ông 65 tuổi dưới giếng sâu

Dung Nguyễn
Lực lượng chức tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức trục vớt thi thể người đàn ông 65 tuổi lên khỏi giếng sâu và bàn giao cho chính quyền địa phương, gia đình.

Ngày 18/1, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh vừa tổ chức trục vớt thi thể người đàn ông dưới giếng sâu lên bàn giao cho gia đình, địa phương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h57’ ngày 17/1, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk nhận được tin báo của người dân phát hiện có một thi thể dưới giếng sâu tại rẫy cà phê thuộc tiểu khu 1266 (xã Hoà Xuân, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ đã khẩn trương điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường.

Qua xác minh tin báo của người dân, Trung tâm Thông tin chỉ huy điều hành 114 đã thông báo cho Công an Tp.Buôn Ma Thuột, Công an xã Hòa Xuân phối hợp với người dân bảo vệ hiện trường đồng thời xác minh làm rõ về thông tin nạn nhân.

Lực lượng chức năng tổ chức trục vớt thi thể nạn nhân trong đêm tối.

Sau khi đến hiện trường, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tổ chức trinh sát, nắm tình hình. Qua đó, nhận thấy hiện trường nằm xa khu dân cư, địa hình hiểm trở, xe cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận trực tiếp đến hiện trường.

Trước tình hình trên, các án bộ chiến sĩ phải nhanh chóng chạy bộ, mang vác các dụng cụ phương tiện, thang, dây, đồ bảo hộ để phục vụ cứu nạn. Sau 10 phút, các lực lượng đã có mặt tại hiện trường và tiếp cận miệng giếng.

Sau đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã khẩn trương bơm khí ô-xy để trừ khí độc. Do không gian miệng giếng hẹp nên chỉ đủ bố trí cho 1 cán bộ xuống giếng. Trong thời tiết giá rét, địa hình giếng sâu, tối, đòi hỏi cán bộ phải có kỹ năng bơi, lặn đồng thời phải mưu trí, dũng cảm, không ngại hiểm nguy, đu dây xuống giếng, tiếp cận và đưa thi thể nạn nhân lên.

Sau gần 10 phút, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa được thi thể nạn nhân lên khỏi giếng và bàn giao cho chính quyền địa phương, gia đình.

Qua xác minh, nạn nhân là ông Y.H.D.S. (SN 1958, trú tại xã Hòa Xuân, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Kết quả nêu trên đã góp phần xây dựng uy tín, hình ảnh đẹp của lực lượng công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nói riêng trong lòng nhân dân.