Quả bơ 'khổng lồ' dài tới 1 mét, giá hơn 4 triệu vẫn có người mua

Hậu Nguyễn
Loại bơ 'khổng lồ' này không chỉ có chiều dài ấn tượng mà hương vị cũng độc đáo không kém, do đó được các nhà vườn bán giá đắt đỏ.

Những loại quả có kích thước lớn gấp 5-10 lần thông thường sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người. Đặc biệt để sở hữu những loại quả "khổng lồ" này bạn phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ.

Trên thế giới có nhiều loại bơ nhưng nổi bật với vẻ bề ngoài độc đáo là giống bơ "cổ dài". Loại này được trồng chủ yếu ở Florida, Mỹ. Chúng khá hiếm và không được bán đại trà nên rất ít người biết đến. Quả bơ này có mùi vị và hình dáng không khá gì bơ bình thường, chỉ khác một chỗ là có kích thước dài gấp 4,5 lần bình thường. Ngoài ra, nó có lớp da mịn, sáng bóng, màu xanh lá cây đặc trung, khác hẳn bề ngoài sẫm màu, sần sùi của những loại bơ nhiều người thường ăn.

qua-bo-khong-lo-1712031855.jpg

 

Ấn tượng quả bơ "khổng lồ".

Lý do bơ cơ cổ dài có giá đắt đỏ trên thế giới là vì có chiều dài từ 33 cm -1m. Để chăm sóc giống bơ này nhà vườn rất cẩn thận. Thông thường được thu hoạch vào tháng 8, tháng 9 ở vùng phía nam Floria. Nó nặng từ 1-3 kg. Loại bơ này cũng chín nhanh hơn bình thường, do đó khi mua về thường ăn ngay hoặc trong ngày.

Ngoài ra, hương vị, bơ cổ dài cũng khác bơ thường, nó rất dày thịt, ngọt hơn, béo hơn, chất lượng dinh dưỡng cũng vượt trội hơn hẳn. Thông thường để mua được loại bơ này chỉ có cách đặt trực tuyến mà thôi.

qua-bo-khong-lo1-1712031864.jpg

 

Loại bơ “cổ dài” có chiều dài gần 1m được các nhà vườn bán giá đắt đỏ.

Những quả bơ "khổng lồ" dài gần 1m khiến người mua thích thú. Đặc biệt, giá bơ này khá đắt đỏ khoảng 1 triệu đồng/quả. Không chỉ vậy quả nào độc lạ nặng 2kg giá lên đến 4,6 triệu đồng.

Thời gian vừa qua trên thế giới, bơ nặng nhất từng được biết là loại bơ ở Kealakekua, Hawaii. Một cư dân ở Kealakekua, Hawaii, tìm thấy quả bơ nặng 2,37 kg.

Không chỉ thế giới có những giống bơ lạ mà tại Việt Nam cũng giống bơ trọng lượng "khủng" lên tới trên 1 kg/quả. Giống bơ quý hiếm đã được trồng ở khu vực Tây Nguyên, thông tin trên Vietnamnet.

Người nông dân trồng được giống bơ quả to này ở Đắk Mil, Đắk Nông. Quả bơ tại vườn anh nông dân này nặng tới 1,3-1,8 kg/quả và có giá lên tới 230.000-420.000 đồng/quả.