Rúng động: Bác sĩ trưởng khoa tại Trung Quốc nghi phát tán ảnh khỏa thân của 180 bệnh nhân trong quá trình gây mê

Thành Trịnh
Sự việc một bác sĩ trưởng khoa chấn thương chỉnh hình họ Tôn (Trung Quốc) làm lộ nhiều thông tin, hình ảnh cá nhân của bệnh nhân khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc không ngừng xôn xao vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đông Phương Thượng Hải.

Theo đó, một vị bác sĩ trưởng khoa chấn thương chỉnh hình của bệnh viện tên Tôn X. Tân đã bị cáo buộc phát tán ảnh khoả thân của bệnh nhân trong quá trình gây mê ở một nhóm riêng tư. Tổng cộng có tới 180 bệnh nhân bị lộ hình ảnh và thông tin cá nhân.

Những tin tức này ngay sau khi được lan truyền đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng và phẫn nộ, không hiểu tại sao một bác sĩ có trình độ cao lại cư xử một cách thiếu đạo đức như vậy.

phat-tan-anh-khoa-than-1720152974-1720231163.jpg

Vào ngày 3/7, Bệnh viện Đông Phương Thượng Hải đã ra thông cáo liên quan đến sự việc của bác sĩ Tôn. Cụ thể như sau:

"Để đối phó với những tin đồn trên mạng xã hội thời gian gần đây về việc bác sĩ Tôn làm lộ thông tin riêng tư của bệnh nhân, bệnh viện đã thực hiện một số biện pháp sau:

1. Ngay lập tức đình chỉ công tác với bác sĩ Tôn và buộc người này hợp tác điều tra với bệnh viện cùng các cơ quan liên quan;

2. Bệnh viện sẽ có thái độ nghiêm túc, khách quan, công bằng và xử lý sự việc một cách nghiêm túc theo quy định của pháp luật;

3. Mọi điều đều vì bệnh nhân. Đây là mục đích mà bệnh viện luôn nêu cao và sẽ tiếp tục hoàn thiện trong tương lai."

Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm từ dư luận.