Sếp lớn Barca thuyết phục Xavi thay đổi ý định

Cao Hiếu
Phó chủ tịch Barcelona Rafa Yuste sẽ cố gắng thuyết Xavi tiếp tục ở lại gắn bó với đội bóng.
sep-lon-barca-thuyet-phuc-xavi-thay-doi-y-dinh-1711963704.jpg

Xavi được thuyết phục ở lại Barca.

Hồi tháng 1vừa qua, huấn luyện viên Xavi tuyên bố sẽ từ chức chiếc ghế nóng Barcelona vào cuối mùa giải sau hơn hai năm nắm quyền.

Từ khi quyết định này được đưa ra, đương kim vô địch La Liga chưa thua trận nào trong 11 trận đã thi đấu trên mọi đấu trường qua đó leo lên vị trí thứ 2 tại La Liga và lọt vào tứ kết giải Champions League.

Do đó mới nhất, phó chủ tịch Rafa Yuste cho biết, đội bóng xứ Catalan đang cố gắng thuyết phục Xavi ở lại.

"Tôi sẽ cố gắng thuyết phục Xavi ở lại nhưng đó là quyết định cá nhân của anh ấy. Vẫn còn những trận đấu ở giải vô địch quốc gia, Champions League... chúng ta phải để Xavi tận hưởng nó. Tôi hy vọng và ước điều đó. Anh ấy nên suy nghĩ về việc ở lại bởi chúng tôi đang nói về một dự án lâu dài, không phải một hay hai mùa."

Hồi tháng 2 vừa qua, trên tờ AS đăng tải bài viết tiết lộ huấn luyện viên Xavi không hài lòng khi trong nội bộ đội bóng có kẻ tiết lộ với giới truyền thông.

Nguồn tin này thậm chí còn khẳng định huấn luyện viên người Tây Ban Nha đã kiểm tra tin nhắn trong điện thoại của từng thành viên để tìm cho ra kẻ phản bội.

Ngay sau đó, Xavi đã lên tiếng phủ nhận sự việc này không có thật và không giấu nổi sự bức xúc khi bị giới truyền thông bịa chuyện trắng trợn.

HLV Xavi mới đây cho biết sẽ khởi kiện 2 nhà báo của tờ AS đã đưa tin sai sự thật:

"Đúng là tôi đang hoàn thành hồ sơ để có thể đưa mọi chuyện ra ánh sáng. Tôi chưa bao giờ làm điều này trước đây trong sự nghiệp của mình.

Tôi có thể chấp nhận những lời chỉ trích hướng vào mình. Nhưng tôi không bao giờ để yên việc xuất hiện những thông tin không đúng sự thật như vậy.

Đã xuất hiện khá nhiều thông tin bịa đặt trong thời gian qua. Tới giờ, mọi thứ cần phải được làm sáng tỏ”.