Sếp lớn Man City đột ngột từ chức để sang MU

Cao Hiếu
Sir Jim Ratcliffe có nước đi lớn đầu tiên trong việc thay đổi thành phần ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford.
mu-1705807337.PNG

Omar Berrada đứng sau thành công của Man City những năm qua.

Omar Berrada, Giám đốc Vận hành của Man City (COO), nộp đơn xin nghỉ để chuyển sang làm việc tại MU. "CLB Man City có thể xác nhận rằng Omar Berrada xin từ chức vai trò Giám đốc Vận hành ở City Football Group. CLB hiểu quyết định đó và chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất", trang chủ Man City có đoạn viết.

Truyền thông Anh tiết lộ Berrada đồng ý trở thành Giám đốc Điều hành (CEO) mới của MU. Sir Jim Ratcliffe và những người điều hành ở INEOS thuyết phục thành công trụ cột trong ban lãnh đạo Man City.

Berrada làm việc tại Man City vào năm 2011, thuộc nhóm lãnh đạo cấp cao chuyển sang từ Barca, cùng với hai "bộ óc" quan trọng tạo nên thành công cho nửa xanh thành Manchester, Txiki Begiristain và Ferran Soriano.

Đến năm 2016, Berrada được thăng cấp từ Giám đốc Marketing lên vai trò COO ở Man City và City Football Group, tập đoàn mẹ của CLB.

Trước khi đồng ý sang MU làm việc, Berrada từ chối nhiều lời đề nghị từ các đội ở Premier League, Giải Bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) hay Giải Giải Bóng bầu dục Quốc gia Mỹ (NFL).

Sự xuất hiện của Berrada hứa hẹn làm thay đổi bộ mặt MU trong thời gian tới. Sau khi Richard Arnold rời vị trí CEO MU cuối năm ngoái, Patrick Stewart nắm quyền tạm thời tại sân Old Trafford. "Quỷ đỏ" không có một CEO thật sự xuất sắc và am hiểu bóng đá trong những năm qua.