Sốc với cách chi tiêu hoang phí của vợ

Dung Nguyễn
Từ ngày lấy vợ, tiền lương hàng tháng tôi đều đưa hết cho cô ấy quản lý, nhưng vợ tôi chi tiêu quá hoang phí, hàng tháng tôi đưa bao nhiêu tiền, vợ tôi tiêu hết bấy nhiêu, không để ra được một đồng nào tiết kiệm.

Tôi kết hôn được hơn 1 năm, vợ chồng tôi đang kế hoạch nên vẫn chưa sinh con. Hàng tháng đi làm tôi đưa cho vợ toàn bộ số tiền kiếm được, tháng nào ít thì 30 triệu, có tháng nhiều hơn thì tầm 40-50 triệu. Vợ tôi cũng làm nhân viên văn phòng, lương tháng khoảng 10 triệu.

Thu nhập của vợ chồng tôi không thấp, thế nhưng tháng nào vợ cũng tiêu hết sạch tiền (ảnh minh họa, nguồn: KT)

Tôi đã có nhà, có xe từ trước khi lấy vợ, nên cuộc sống kinh tế sau khi kết hôn cũng khá thoải mái. Sau khi cưới, tôi cũng không bàn với vợ cụ thể kế hoạch chi tiêu, tôi giao toàn quyền cho vợ. Thế nhưng hơn 1 năm qua tôi sốc trước cách tiêu tiền của vợ. Tiền kiếm được bao nhiêu cô ấy tiêu đến hết thì thôi, hàng tháng không hề có bất cứ khoản nào tiết kiệm, phòng ngừa những lúc có việc cần tiêu đến 1 khoản tiền to.

Mỗi tháng cô ấy chi cả chục triệu cho tiền mỹ phẩm, quần áo cái nào cũng vài triệu, túi xách cũng tiền triệu, có cái bằng cả tháng lương của tôi. Tôi không tiếc tiền vợ chăm sóc bản thân, mua sắm làm đẹp, thế nhưng chi tiêu phải hợp lý, hàng tháng đều dốc ví tiêu hết, đến lúc cần tiền lại không có.

Khi tôi góp ý muốn vợ có kế hoạch chi tiêu khoa học hơn thì vợ chồng lại cãi nhau, cô ấy nói tôi keo kiệt nên mới tiếc tiền đã tiêu cho vợ. Tôi thực sự không biết phải làm sao.