Pháp luật

Sòng bạc núp sau bãi giữ xe, phòng bị nhiều lớp với ám hiệu ngầm

Sòng bạc ở quận Tân Phú (TP.HCM) vừa bị công an triệt phá hoạt động với nhiều lớp phòng bị. Khách ra vào sới bạc đều là người quen biết, phải nắm bắt được ám hiệu ngầm đặt ra.

Bảy người bị công an bắt tạm giam - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27-9, đại diện Phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết Công quận Tân Phú đã ra quyết định khởi tố bị can về tội danh đánh bạc đối với Nguyễn Vĩnh Thái, Đỗ Thị Xuân và Nguyễn Thiện Tâm.

Ra quyết định khởi tố bị can về tội tổ chức đánh bạc đối với Đặng Hữu Hùng, Lê Minh Long, Nguyễn Thanh Thùy và Phạm Huy Hoàng.

Sòng bạc núp bóng bãi giữ xe

Theo đó, lực lượng chức năng đã xác định hoạt động phi pháp ẩn chứa phía sau bãi giữ xe ở địa chỉ 533 đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú. Với lớp áo ngụy trang hoàn hảo, những người này đã tổ chức một sới bạc cực "khủng" nhằm kiếm tiền xâu, thu lợi bất chính.

Toàn bộ thông tin các trinh sát thu thập nhanh chóng được ban chỉ huy đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú báo cáo về ban chỉ huy Công an quận.

Theo đó, từ đầu tháng 9-2023, Đặng Hữu Hùng (60 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Lê Minh Long (50 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Thanh Thùy (50 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) lập mưu lập sòng bài, tổ chức đánh bạc bằng hình thức đánh bài binh xập xám để thu tiền xâu (tiền công tổ chức sới bạc).

Qua xác minh, đội cảnh sát hình sự xác định Hùng là người cộm cán với năm tiền án hình sự về các tội danh như: trộm cắp tài sản, giết người và một tiền sự về tổ chức đánh bạc.

Sới bạc được những người này dựng bên trong phần đất trống, phía sau bãi giữ xe 533 nhằm dễ bề qua mặt cơ quan chức năng. Khách muốn vào chơi bạc phải được người thân tín giới thiệu, biết ám hiệu được những người này quy định với nhau (nhấn còi xe để gác cổng mở cửa).

Bên ngoài bãi giữ xe 533 này, các đối tượng mở một quán nước nhỏ để các chân rết trú chân, làm cảnh giới. Xung quanh khu vực này, hàng chục camera cũng được lắp đặt. Không một diễn biến nào bất thường có thể lọt khỏi tầm mắt cảnh giới.

Vào khoảng 12h30 ngày 23-9, nhận thấy Hùng, Thùy, Long mở cửa đón tiếp các con bạc, lực lượng chức năng nhanh chóng vào vị trí mai phục. Đúng 16h cùng ngày, nhiều tổ trinh sát đồng loạt tiếp cận sới bạc.

Các chân rết làm nhiệm vụ cảnh giới đều bị vô hiệu hóa, trinh sát bắt quả tang nhiều người đang thực hiện hành vi tổ chức và đánh bạc trái phép.

Bắt nhiều người, thu giữ hàng trăm triệu

Đội cảnh sát hình sự đã bắt giữ ba đối tượng tổ chức cờ bạc, nhiều con bạc đang "sát phạt"; thu giữ 212 triệu đồng trên chiếu bạc cùng một lượng lớn tiền mặt khác được cất giữ ở cốp xe, phục vụ nhiều mục đích, trong đó có dùng để cờ bạc và tổ chức cờ bạc.

Cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tạm giữ hai người đang xem đánh bạc và một số đối tượng khác có vai trò cảnh giới cho ổ bạc hoạt động. Toàn bộ tang vật, đối tượng sau đó được di lý về trụ sở công an quận để tiếp tục mở rộng điều tra.

Những người cầm đầu khai nhận, việc đứng ra hùn hạp, tổ chức cờ bạc mới chỉ diễn ra từ đầu tháng 9 năm nay. Cả ba giao ước sau khi thu được tiền xâu, trừ đi chi phí vận hành, số tiền còn lại sẽ được chia đều.

Để đảm bảo an toàn, những người này thuê Phạm Huy Hoàng (57 tuổi, ngụ quận Tân Phú) - người có hai tiền án hình sự về tổ chức cờ bạc - hỗ trợ tổ chức sòng bạc với thù lao 20 triệu đồng/tháng.

Nhiệm vụ của Hoàng là mở cửa sới, kiểm tra khách ra vào cũng như chuẩn bị đồ ăn, thức uống và đáp ứng mọi nhu cầu của con bạc.

Tang vật công an bắt quả tang - Ảnh: Công an cung cấp

Tác giả: Minh Hòa

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP