Tiết kiệm cả năm để đi hang Tối - Quảng Bình, đôi bạn trẻ xem ảnh mà dở khóc dở cười

Thành Trịnh
Mới đây, đôi bạn trẻ vừa chia sẻ lại khoảnh khắc "dở khóc dở cười" của mình sau khi đi du lịch hang Tối - một địa điểm nổi tiếng ở Quảng Bình.

Sau khi tham quan hang Tối, đôi bạn trẻ này còn trải nghiệm dịch vụ tắm bùn khoáng và chụp ảnh kỷ niệm. Thế nhưng, sau khi xem lại ảnh, đôi bạn trẻ được phen "dở khóc dở cười" vì những bức ảnh này không đẹp như mơ, không những vậy, bối ảnh chụp lên khiến cặp đôi như đang đi... móc cống.

di-hang-toi-1-1711355544.jpg

Ảnh: Anhhang

Kèm theo những hình ảnh hài hước, đôi bạn trẻ chia sẻ: "Tiết kiệm cả năm để đi Hang Tối - Quảng Bình, đăng lên mạng ai cũng tưởng chúng tôi đi móc cống".

di-hang-toi-2-1711355544.jpg

Ảnh: Anhhang

di-hang-toi-3-1711355544.jpg

Ảnh: Anhhang

Qua loạt ảnh có thể thấy, đôi bạn trẻ quả thực có phần không giống như đang tắm bùn khoáng. Không những vậy, cả hai còn đội mũ bảo hộ khiến hình ảnh càng giống với các công nhân làm việc móc cống.

Khoảnh khắc này ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều được phen cười ngất trước những chia sẻ hài hước và thú vị của đôi bạn trẻ. Bên cạnh đó, nhiều người cũng rủ nhau đi trải nghiệm du lịch ở hang Tối để có những bức ảnh để đời giống cặp đôi nói trên.

Hang Tối là một trong những địa điểm du lịch sinh thái cực kỳ nổi tiếng tại Quảng Bình. Nằm trong vùng lõi của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Sông Chày - Hang Tối chứa đựng toàn bộ nét đẹp hoang sơ và hùng vĩ nhất của vùng đất này.

Hang Tối được Hiệp hội thám hiểm hang động Hoàng gia Anh khám phá vào năm 1992 và đặt tên là "Tối" bởi do hang không có điểm nào lộ thiên nên ánh sáng không thể lọt vào. Hang dài 5.258m, cao 80m, bao gồm 2 cửa: cửa sau giáp rừng (cao 50m, rộng chừng 20m) và cửa trước giáp sông Chày (cao 30m, rộng hơn 10m).

Với những chiếc đèn pin hoặc đèn chiếu sáng của mũ bảo hộ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của hang Tối với những nhũ đá hình thù, màu sắc đa dạng từ trên trần hang rủ xuống. Nhiều khối thạch nhũ chỗ thì ngả màu vàng chanh, chỗ thì màu vôi trắng, có chỗ màu xanh rêu. Đặc biệt, có những khối thạch nhũ có dương xỉ sống ký sinh - hình ảnh hiếm thấy tại các hang động khác.

Trong hang Tối còn có những đoạn sông ngầm dài từ 100 - 300m, sâu vài mét, nước lặng và mát lạnh cùng một hồ nước chứa đầy bùn khoáng. Sau khi tắm bùn trong hang, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những hóa thạch cổ được hình thành từ hàng triệu năm trước.

Ngoài khung cảnh kỳ thú, khu vực hang Tối còn là nơi sinh sống của các loài động vật như: dơi, chim…, đặc biệt là voọc Hà Tĩnh, loài linh trưởng có tên trong sách đỏ Việt Nam. Ra khỏi hang Tối, du khách sẽ được chiêm ngưỡng dòng sông Chày thơ mộng, chèo thuyền kayak và đu dây zipline qua sông.