Trải nghiệm bay khinh khí cầu trong Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2024

Lan Anh
Người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí ở độ cao tối đa 50m trong thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2024, từ 11-13/5/2024.

Ngày 9/5, bà Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao thành phố cho biết Hải Phòng sẽ tổ chức trình diễn Festival Khinh khí cầu năm 2024 trong thời gian từ 11-13/5/2014. Với chủ đề “Bay lên Hải Phòng! Bừng sáng miền di sản”, Festival Khinh khí cầu là hoạt động được trình diễn lần đầu tiên trong Lễ hội Hoa Phượng đỏ.

Ban tổ chức bố trí 26 khinh khí cầu và khí cầu các loại trong đó có 3 khinh khí cầu khổng lồ đa sắc màu cấp 7; 17 khinh khí cầu cấp 1 và 6 khí cầu trang trí mặt đất. Sự kiện huy động sự tham gia của 30 phi công và kỹ thuật viên. Người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm miễn phí bay treo khinh khí cầu ở độ cao 30 - 50m.

trai-nghiem-khinh-khi-cau-1-1715242826.jpg

Du khách và người dân được Trải nghiệm bay treo khinh khí cầu tại huyện Cát Hải vào tháng 3/2024.

Dự kiến, Hải Phòng bố trí bay treo khinh khí cầu tại các địa điểm: Sân trước Quảng trường Trung tâm Chính trị - Hành chính tại khu đô thị Bắc Sông Cấm, Quảng trường Nhà hát thành phố, Vườn hoa Tam Kỳ (bờ sông Tam Bạc). Ngoài ra, trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Phượng đỏ, Ban tổ chức dự kiến sẽ bố trí 14 – 16 khinh khí cầu cấp 1 và khí cầu mặt đất để trang trí khu vực đón khách tại Đại lộ Đông Tây thuộc Khu đô thị Bắc Sông Cấm, tạo thêm sự ấn tượng cho đêm hội.

Sau khi được đại diện các sở ngành tham gia ý kiến về công tác tổ chức, dự kiến, địa điểm và khung giờ bay của các khinh khí cầu sẽ được bố trí hợp lý, khoa học với các hoạt động văn hóa, thể thao của thành phố trong thời gian diễn ra Lễ hội Hoa Phượng đỏ. Khai mạc Festival Khinh khí cầu sẽ được diễn ra vào 7 giờ ngày 12/5 tại Quảng trường Nhà hát lớn.

le-hoi-khinh-khi-cau-2-1715242855.jpg

Người dân thích thú với trải nghiệm bay treo khinh khí cầu tại huyện Cát Hải năm 2024.

Festival khinh khí cầu 2024 được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn đặc trưng, giới thiệu quảng bá các hình ảnh đẹp về văn hóa, miền đất của con người Hải Phòng trong giai đoạn phát triển và hội nhập quốc tế. Chương trình được thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hóa và được sự chấp thuận của Cục Tác chiến (Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) về việc cấp phép bay cho khinh khí cầu.