Trọng tài tước mất một quả phạt đền của Liverpool?

Cao Hiếu
HLV Jurgen Klopp đã không hề giấu giếm sự bất bình về pha vào bóng của Doku đối với Mc Allister ở trận đại chiến giữa Liverpool và Man City đêm 10/3 vừa qua.
liverpool-1710128325.jpg

Kết quả 1-1 giữa Liverpool và Man City đêm qua có lẽ đã thay đổi nếu các trọng tài xử lý khác đi ở tình huống tranh cãi này diễn ra trong những phút bù giờ. Đó là pha tranh bóng trong vòng cấm của Man City, Jeremy Doku đã đạp vào ngực Alexis Mac Allister. Cú vào bóng của cầu thủ Man City khiến tiền vệ của Liverpool nằm sân.

Bất chấp sự phản đối của các cầu thủ và BHL Liverpool, trọng tài Michael Oliver đã không cho chủ nhà hưởng quả penalty. Đáng chú ý, VAR cũng không can thiệp ở tình huống này.

HLV Jurgen Klopp thậm chí đã xông vào sân ngay sau tiếng còi mãn cuộc để chất vấn trọng tài Michael Oliver. Trả lời phỏng vấn sau trận, nhà cầm quân người Đức nói:

“Nó là pha phạm lỗi rõ ràng và là quả phạt đền 100%. Nếu bóng không có ở đó thì Jeremy Doku sẽ giết Alexis Mac Allister”.

BLV Gary Neville trên Sky Sport cũng cho rằng đó là quả phạt đền cho Liverpool: “Tôi cho rằng Jeremy Doku đã gặp may. Một chàng trai may mắn. Jeremy Doku rất may mắn. Tôi tưởng cậu ấy đã gặp rắc rối”.

Trong ngày Jurgen Klopp cho rằng Liverpool mất oan quả penalty, đội bóng của ông hoà Man City 1-1. Ở trận đấu tại Anfield đêm qua, The Citizens vượt lên dẫn trước 1-0 nhờ bàn thắng của Stones. The Reds gỡ hoà 1-1 sau cú đá penalty thành công của Mac Allister.

Bất phân thắng bại, Liverpool và Man City đã để Arsenal vượt qua trên BXH. Trước vòng này, Pháo thủ đứng thứ ba sau đội đầu bảng Liverpool và đội thứ hai Man City. Có cùng 64 điểm như Liverpool sau vòng 28 nhưng Arsenal leo lên vị trí đầu bảng nhờ hơn chỉ số phụ. Trong khi đó, Man City đứng thứ ba với 1 điểm kém cả Arsenal và Liverpool.