Trúng đạn, tài xế anh hùng vẫn cứu 35 khách Ấn Độ khỏi bọn cướp

Thành Trịnh
Dù bị bọn cướp bắn vào tay máu chảy đầm đìa nhưng một tài xế ở Ấn Độ vẫn dũng cảm lái xe 30 km tới đồn cảnh sát, giúp 35 hành khách an toàn.

Một tài xế xe buýt ở Ấn Độ được khen thưởng vì đã đưa những hành khách của mình tới nơi an toàn, bất chấp việc bị bọn cướp có vũ trang nã đạn trên đường cao tốc ở bang Maharashtra.

Vụ cướp táo tợn xảy cách đây 3 ngày nhưng mới được truyền thông sở tại đưa tin hôm nay (13-3).

Khi đó, ông Khomdev Kawade đang lái chiếc xe buýt chở 35 hành khách trên cao tốc từ TP Amravati đến Nagpur sau chuyến viếng thăm một ngôi đền thiêng ở bang Maharashtra.

tai-xe-1710376912-1710561873.png

Nam tài xế Khomdev Kawade được khen thưởng vì sự dũng cảm giúp 35 hành khách thoát khỏi bọn cướp có vũ trang. Ảnh: MXH

Kênh NDTV dẫn lời nam tài xế cho biết bản thân nhận thấy một chiếc ôtô "liên tục bám theo". Nghĩ rằng ôtô muốn vượt xe buýt nên anh đã 2 lần nhường đường.


Tuy nhiên, sau khi vượt lên, những tên cướp trên chiếc xe thể thao đa dụng mang biển số bang Uttar Pradesh đã nã 4 phát đạn vào xe buýt và một viên găm vào tay tài xế Kawade.

Theo tờ Times of India, sau đó đã xảy ra một cuộc rượt đuổi "như phim hành động" giữa ôtô của bọn cướp với xe buýt.

Mặc dù dính đạn chảy rất nhiều máu nhưng tài xế Kawade vẫn tiếp tục lái xe buýt cho đến khi tới đồn cảnh sát cách đó khoảng 30 km.

Tài xế xe buýt và 3 hành khách khác bị thương trong vụ việc đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

"Anh tài xế xe buýt thực sự rất dũng cảm và chính sự dũng cảm đó đã giúp tất cả những người hành hương được an toàn" – một sĩ quan cảnh sát khen ngợi.

Cảnh sát cho biết đang truy lùng 4 tên cướp trên chiếc xe đa dụng. Một cuộc điều tra riêng biệt cũng đã được tiến hành liên quan đến chiếc xe mà toán cướp này lấy trộm vài ngày trước đó.